7 kỹ thuật thiết kế logo thú vị và sáng tạo

Ở hầu hết các nơi trên thế giới, mọi người đều nhớ đến hình ảnh nhiều hơn là con số hoặc chữ viết. Khá tự nhiên là logo đã trở thành yếu tố quan trọng giúp hình thành nên bản sắc của bất kỳ doanh nghiệp nào, đó có thể là một doanh nghiệp lớn hay mới thành lập.

Những gì làm cho logo của Twitter, Apple và  Adidas luôn nổi bật? Đó là các kỹ thuật sáng tạo và nghệ thuật được sử dụng trong thiết kế logo.

Trong thế giới cạnh tranh ngày nay, nơi các công ty được công nhận bởi các logo sáng tạo của họ. Không ngạc nhiên, các nhà thiết kế không ngừng cố gắng để giới thiệu các kỹ thuật mới và hiện đại với nghệ thuật thiết kế logo mới nhất.

Dưới đây là 7 xu hướng thiết kế logo phổ biến hiện nay.

1. Không gian âm

Không gian âm là top xu hướng thiết kế mới hiện nay mà dường như đã bắt được sự ưa thích trên thế giới. Không gian âm còn được gọi là không gian trắng, kỹ thuật không gian âm liên quan đến việc sử dụng màu sắc thay thế trong đồ họa để mang lại một hình ảnh kép. Trong thực tế, các nhà thiết kế trên toàn thế giới tin rằng nó là một trong những kỹ thuật tốt nhất để tạo ra một logo bất kỳ với nội dung đồ họa phức tạp.

 

 

2. Nghệ thuật đường

Cùng với một số kỹ thuật thiết kế logo tuyệt vời, nghệ thuật đường (Line Art) đứng đầu bảng xếp hạng phổ biến giữa các thiết kế đã được tạo ra trong những năm gần đây. Nghệ thuật đường là một hình ảnh bao gồm cả thẳng và cong được vẽ qua công cụ Pen trong Illustrator.

 

3. Dynamic Letterpress

Một kỹ thuật thiết kế logo đã được lan rộng trong cộng đồng thiết kế và trong số đó là kỹ thuật Dynamic Letterpress. Đây là một kỹ thuật có liên quan đến việc sử dụng các đường tiến từ dày đến mỏng để thêm sự hấp dẫn cho các đối tượng trong thiết kế. Một phiên bản tiên tiến của thiết kế ban đầu letterpress đó là Dynamic Letterpress có lẽ là một kỹ thuật sẽ làm cho thiết kế hấp dẫn hơn.

4. Gradient Mesh

Gradient Mesh là một kỹ thuật đã đưa nghệ thuật thiết kế logo thương hiệu lên một tầm cao mới hoàn toàn. Kỹ thuật này liên quan đến việc sử dụng các đường xoắn hoặc cong, để mang lại một hiệu ứng ba chiều. Trong kỹ thuật này, một loạt các màu sắc khác nhau được sử dụng để chỉ ra cách màu sắc thay đổi khi đè lên nhau.

5. Polygon Abstract (kỹ thuật hình học)

Hoàn toàn ngược lại với cái tên phức tạp của nó, Polygon Abstract là một kỹ thuật tương đối dễ dàng, thú vị khi sử dụng hình tam giác và màu sắc đổ dốc để đại diện cho một hiệu ứng giấy gấp ba chiều. Kỹ thuật Polygon là một trong những xu hướng phổ biến nhất trong thiết kế logo. Đây là lựa chọn tốt nhất cho các thương hiệu tin vào sự khéo léo và sáng tạo.

6. Kỹ thuật chồng chéo

Kỹ thuật chồng chéo lên trong ý tưởng thiết kế logo để tạo ra một hiệu ứng ba chiều đó là màu sắc và bóng được sử dụng trong kỹ thuật này để tạo ra những ảo ảnh và một cảm giác ba chiều.

7. 3D trong 2D

Mốt mới nhất trong thiết kế hiện nay là kỹ thuật 3D trong 2D để cung cấp một hiệu ứng 3D cho một biểu tượng trong hình dạng 2D. Đơn giản chỉ cần đặt, thiết kế sử dụng màu sắc gradient, thêm chiều sâu và kết cấu để tạo ra một hiệu ứng 3D trong một logo 2D đơn giản.