6 mẹo giúp tối ưu cho website thân thiện với người dùng

Ngoài profile, thiết kế logo, danh thiếp... thì website được xem là một công cụ tiếp thị cho doanh nghiệp để mang thương hiệu sản phẩm đến với khách hàng mục tiêu. Vì vậy, trang web doanh nghiệp của bạn phải được thiết kế cho người dùng chứ không phải cho bạn. Một trang web thân thiện với người sử dụng là một trang web cho phép khách truy cập thuận tiện để tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm trong những bước đơn giản nhất có thể.

Dưới đây là một số bước có thể đảm bảo rằng người dùng sẽ thích trang web của bạn.

Nội dung hữu ích

Điều quan trọng đối với một trang web thân thiện với người sử dụng là nó có nội dung liên quan, hữu ích cho khách truy cập. Tùy thuộc vào mục đích của trang web, nội dung có thể được thực hiện chủ yếu bằng hình ảnh hoặc một số thông tin cụ thể về doanh nghiệp của bạn hoặc một vấn đề nào đó. Bao gồm tin tức, blog và các loại nội dung khác về những diễn biến xảy ra trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã trình bày nội dung 1 cách gọn gàng.

Dễ dàng truy cập

Khách truy cập có thể sử dụng trang web của bạn một cách dễ dàng? Ví dụ: nếu họ mất quá nhiều thời gian hơn trong việc tải trang web sau khi nhấp vào các liên kết trên các trang công cụ tìm kiếm, họ sẽ mất kiên nhẫn và ghé thăm trang web của đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể. Ngoài ra, để giảm thời gian tải, hãy xóa tất cả các hình ảnh phức tạp và các phần tử khác khỏi các trang web của bạn.

Website đã tích hợp sẵn phiên bản di động

Website tương thích với các thiết bị di động

Nhiều khách hàng thường tìm kiếm và mua hàng trực tuyến bằng điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị di động khác. Điều này có nghĩa là trang web của bạn cũng phải thân thiện với người dùng thiết bị di động và phải đáp ứng các màn hình có kích thước nhỏ khác. Ngoài ra hình ảnh trên thiết bị di động phải vừa và phù hợp.

Điều hướng menu

Các liên kết trên thanh menu rất quan trọng để tạo ra một trang web hữu ích cho khách truy cập. Ví dụ: nếu khách truy cập của bạn không tìm thấy nút gọi hành động ngay sau khi họ đọc nội dung, thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội có thêm một khách hàng mới cho mình. Nhiều liên kết điều hướng đưa khách truy cập đến các trang web khác của bạn để giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ hoặc đơn giản là thông tin phải được tạo ra ở các vị trí chiến lược.

Liên kết phải được đặt trên mỗi trang để người dùng có thể truy cập chúng từ một nơi và tìm ra một màu phù hợp trên trang web của bạn.

Thay vì để hẳn chữ "Trang chủ" bạn có thể thay thế nó bằng mẫu thiết kế logo thương hiệu để khách hàng luôn nhớ đến công ty của bạn.

Nội dung dễ đọc

Nội dung sản phẩm trên trang web phải rõ ràng, dễ đọc. Điều này rất quan trọng để chia sẻ thông tin và để họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ, văn bản không nên nhồi nhét thành một chỗ. Thay vào đó, nó nên được trình bày thành các đoạn nhỏ từ 3 - 5 dòng. Hơn nữa, hãy trình bày nội dung bằng các điểm bullet để nhanh chóng quét các thông tin.

Kết nối dễ dàng

Người dùng có thể kết nối với trang web của bạn để đưa ra các thông tin phản hồi? Phần thông tin phản hồi này rất quan trọng cho sự tham gia của khách hàng vào trang web của bạn. Để thu hút họ, hãy chắc chắn có một trang để họ có thể bày tỏ quan điểm của mình về dịch vụ, sản phẩm. Điều này giúp chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng của bạn.