5 mẹo giúp bạn có một thiết kế logo độc đáo

Nếu bạn nghĩ rằng việc tạo ra một logo độc đáo và đáng nhớ rất là đơn giản, hãy suy nghĩ lại. Bởi logo là một hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn. Dưới đây là 5 mẹo để tạo ra mẫu thiết kế logo thương hiệu khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

1. Hiểu được thương hiệu của bạn

Trước khi bạn có thể tạo biểu tượng cho công ty của mình, bạn cần hiểu đó cũng là một hình ảnh để nhận diện về doanh nghiệp của bạn. Biểu tượng cần phải tiếp cận được thị trường mục tiêu và bạn cần ghi nhớ điều đó khi thiết kế logo. Thương hiệu của bạn là truyền thống hay hiện đại? Nó có khác biệt không? Logo phải là hiện thân cho sự hoàn hảo của tính cách và sứ mệnh của thương hiệu bạn.

2. Màu sắc bên ngoài

Bạn phải suy nghĩ về màu sắc của thiết kế. Suy nghĩ về màu sắc, phông chữ và vị trí trước khi bạn quyết định thiết kế logo cụ thể. Hãy nhớ rằng, bạn đang muốn nổi bật, vì vậy hãy làm cho biểu tượng của bạn trở nên độc đáo như bạn nghĩ thông qua màu sắc bên ngoài.

3. Màu sắc là quan trọng

Màu sắc là một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi nói đến thiết kế logo. Ví dụ, màu trắng là màu sắc của sự đơn giản, màu đỏ gợi lên cảm giác quyến rũ và táo bạo.

Màu sắc rất quan trọng khi nói đến thiết kế logo

Màu sắc rất quan trọng khi nói đến thiết kế logo. Nguồn ảnh internet.

 

Hãy xem xét các đặc điểm của thương hiệu và sử dụng màu sắc phù hợp. Nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ lạm dụng quá nhiều về màu sắc trong một thiết kế. Biểu tượng của bạn có thể gặp khó khăn và phức tạp.

4. Tránh thiết kế theo xu hướng

Thiết kế mới theo xu hướng đã trở thành mốt hiện nay. Bạn muốn tạo ra một logo có thể chịu đựng được thời gian và điều đó có nghĩa là không theo xu hướng. Mặc dù thiết kế theo xu hướng có thể trông khá đẹp, nhưng đừng chọn một logo theo xu hướng, bởi vì nó rất dễ lỗi thời.

5. Chọn tên cho logo

Logo không chỉ chứa một biểu tượng mà nó cũng nên đi cùng với ký tự. Hãy đưa ra một ký tự đơn giản và táo bạo cho logo công ty của bạn, tên của logo có thể nói về các sản phẩm và dịch vụ. Hãy xem xét một số tên của các công ty mang tính biểu tượng nhất trên thế giới, bao gồm Apple, FedEx và Coca-Cola.

 

Mẫu thiết kế logo được in trên thùng xe của công ty FedEx

Mẫu thiết kế logo được in trên thùng xe của công ty FedEx. Nguồn ảnh internet.

 

Nếu bạn làm theo những lời khuyên đơn giản này, bạn sẽ tạo ra được một thiết kế logo chuyên nghiệp, đáng nhớ để kết nối với khách hàng mục tiêu của bạn.