5 mẹo để xây dựng thương hiệu với thiết kế sản phẩm và bao bì

Tại sao mọi người trên khắp thế giới lại hào hứng khi Apple, Nike, Samsung hoặc Louis Vuitton khi họ phát hành một sản phẩm mới? Nhiều người trong số những khách hàng này còn vui mừng và thích thú trước khi họ ra các sản phẩm mới. Dự đoán của họ xuất phát từ sự trung thành của họ đối với thương hiệu.

Nó không chỉ là những thương hiệu có tên tuổi trên thị trường. Họ cũng đã học được cách trình bày sản phẩm của họ theo những cách hấp dẫn và độc đáo. Sản phẩm và thiết kế bao bì có thể có tác động lớn đến trải nghiệm mà khách hàng có với thương hiệu của bạn.

Thiết kế sản phẩm và thương hiệu được kết nối

Nhiều công ty không nhận ra được sự kết nối mạnh mẽ giữa thiết kế sản phẩm và xây dựng thương hiệu. Một sản phẩm có thể phá hoại sự thành công của riêng nó khi nó không được thiết kế và được bán với giá trị thương hiệu cốt lõi của nó. Sản phẩm và thương hiệu nên làm việc cùng nhau trong sự hài hòa và không để mất uy tín hoặc gây nhầm lẫn cho thị trường.

Khi bạn thiết kế sản phẩm của mình, hãy xem xét loại thương hiệu mà bạn muốn xây dựng cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là 5 phương pháp hay nhất để giúp bạn đạt được sức mạnh tổng hợp giữa sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Viết câu chuyện của bạn

Trước khi bạn bán các sản phẩm, hãy xây dựng câu chuyện về thương hiệu cho mình trước. Hãy nhớ rằng một doanh nghiệp chung chung và vô danh thì sẽ không thể tạo ra được giá trị, sứ mệnh, tầm nhìn và cá tính của nó.

 

Viết câu chuyện của bạn

Viết câu chuyện của bạn. Nguồn ảnh internet.

 

Để tinh chỉnh câu chuyện mà bạn muốn truyền đạt cho mọi người, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi sau:

- Niềm tin nào thúc đẩy bạn và công ty của bạn?
- Điều gì làm cho doanh nghiệp và sản phẩm của bạn trở nên độc đáo?
- Các sản phẩm của bạn có thể thay đổi cuộc sống của người tiêu dùng như thế nào?
- Khi bạn trả lời được những câu hỏi này, thì sẽ dễ dàng hơn để tập trung vào câu chuyện thương hiệu của bạn và câu chuyện đó có thể cho bạn biết các lựa chọn để phát triển sản phẩm và thiết kế bao bì.

Cung cấp cho sản phẩm của bạn một cá tính riêng

Đừng nghĩ thiết kế bao bì chỉ là một cách để phân phối sản phẩm của bạn. Để thực sự truyền đạt một thông điệp, một câu chuyện hoặc một bản sắc thương hiệu thông qua sản phẩm của bạn, bạn nên nghĩ về nó giống như một con người. Đúng vậy, giống như trong tiếp thị, bạn đang tạo ra một nhân cách nhưng lần này nó dành cho sản phẩm của bạn. Đây là nơi có tính cách thương hiệu.

Bằng cách suy nghĩ về sản phẩm của bạn như một con người, sẽ dễ dàng hơn khi thiết kế bao bì để phản ánh tính cách thương hiệu và cộng hưởng với khách hàng mục tiêu của bạn. Người mua tiềm năng sẽ nhận thấy rằng tính xác thực và bị thu hút bởi sản phẩm trước khi họ thậm chí nhận ra nó là gì? Họ sẽ biết rằng nó được thiết kế hướng đến họ.

Đừng quá phức tạp thiết kế

Đừng làm cho thiết kế trở nên quá phức tạp

Đừng làm cho thiết kế trở nên quá phức tạp. Nguồn ảnh internet.

Hãy làm cho thiết kế trở nên bắt mắt hoặc độc đáo nhất, một số công ty đã làm thiết kế phức tạp hơn. Nhưng cách làm này sẽ rất khó để xây dựng hoặc củng cố thương hiệu của công ty.

Một thiết kế đơn giản, rõ ràng sẽ giúp khách hàng của bạn dễ nhớ và dễ hiểu hơn. Thông thường, thiết kế đơn giản và tốt nhất sẽ chiếm được trái tim và tâm trí của khách hàng.

Sự nhất quán

Theo nhà thiết kế nổi tiếng và tác giả Robert Brunner, "Mọi thứ bạn làm đều tạo ra trải nghiệm thương hiệu. Vậy thì, thiết kế là thương hiệu của bạn".

Điều quan trọng là duy trì sự nhất quán về thương hiệu trong tiếp thị, điều quan trọng là phải thiết kế bao bì sản phẩm phù hợp với bản sắc và giá trị thương hiệu của bạn.

Chúng tôi không nói bạn nên cho mọi thứ vào thiết kế logo. Nhưng bạn cần thiết kế để phản ánh thương hiệu của bạn, có thể bằng thiết kế logo thương hiệu, ​​kiểu chữ, màu sắc, v.v... Ngay cả khi sản phẩm của bạn không có đặc điểm thẩm mỹ của thương hiệu, nó sẽ cảm thấy đồng nhất với giá trị của nó.

Đầu tư vào bao bì

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của thiết kế bao bì thương hiệu của bạn. Bởi vì bao bì của bạn thường gây ra ấn tượng đầu tiên với khách hàng về sản phẩm của bạn, đây thường là trải nghiệm đầu tiên mà khách hàng có với thương hiệu của bạn.

 

Bao bì là trải nghiệm đầu tiên họ có với thương hiệu của bạn

Bao bì là trải nghiệm đầu tiên họ có với thương hiệu của bạn. Nguồn ảnh internet.

 

Ngoài thời gian và tiền chi cho thiết kế sản phẩm, bạn cũng nên xem xét cẩn thận bao bì của mình. Thiết kế bao bì khuấy động cảm xúc phấn khích, niềm vui hoặc sự kinh ngạc. Khi bạn đã tạo ra được bao bì kết nối nhanh chóng với khách hàng của mình, thì mọi người sẽ nhận thức thương hiệu của bạn nhanh chóng hơn.

Một thương hiệu hiệu quả sẽ giúp bán sản phẩm dễ dàng và thu hút khách hàng hơn. Nếu bạn muốn khách hàng phấn khích về sản phẩm mới của mình trước khi chúng được công bố, hãy xây dựng thương hiệu mạnh bằng cách sử dụng các khái niệm này.