5 mẹo để cải thiện doanh thu thương mại điện tử của bạn

Mua sắm trực tuyến đã tạo ra một trải nghiệm mua sắm hiệu quả và thú vị cho người dùng và giờ đây các cửa hàng truyền thống đang cố gắng làm điều tương tự, khi họ cũng đang bắt đầu bước vào thị trường kinh doanh online.

Thương mại điện tử không phải là trải nghiệm số ít nữa mà đó là một phần của hoạt động mua sắm liên tục.

Một nghiên cứu gần đây của MIT cho biết người tiêu dùng tiếp cận mua sắm từ nhiều góc độ khác nhau, với 80% người mua sắm sẽ kiểm tra giá trực tuyến và 1/3 thông tin người dùng truy cập và tìm kiếm giá trên thiết bị di động.

Phần lớn người dùng sẽ tìm kiếm các trang web để biết chi tiết về sản phẩm và địa chỉ cửa hàng, sau đó họ đi tới các cửa hàng để mua. Và có nhiều người khác muốn tìm hiểu thông tin trên mạng trước khi họ đặt mua sản phẩm hoặc gọi điện.

Để tìm hiểu về ngành công nghiệp chuyển động này, Mashable đã nói: các doanh nghiệp nên áp dụng thương mại trực tuyến để theo kịp xu hướng thương mại điện tử đang phát triển nhằm khai thác tối đa hiệu quả của chúng.

1. Làm mờ ranh giới giữa thế giới thực và ảo

Các nhà bán lẻ sẽ được hưởng lợi rất nhiều nếu họ có thể phối họp kinh doanh trực tuyến và bán lẻ với nhau, giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn và giúp cho người bán giao dịch dễ dàng hơn. Ngoài ra, khách hàng có thể đặt hàng quần áo trực tuyến và nhận hàng tại cửa hàng. Và ngược lại, nếu một cái gì đó không có sẵn trong cửa hàng, chủ cửa hàng có thể lấy hàng trực tuyến nơi nhà cung cấp và vận chuyển đến nhà của khách hàng.

 

Ranh giới giữa cửa hàng và trực tuyến ngày càng gần hơn

Ranh giới giữa cửa hàng và kinh donha trực tuyến ngày càng gần hơn. Nguồn ảnh internet.

 

Bộ phận công nghệ tiếp thị của Omnicom Media Group cho biết. "Các nhà bán lẻ có truyền thống rất thận trọng trong cách tiếp cận của họ, nhưng họ đang dần dần kết hợp các yếu tố kỹ thuật số vào cửa hàng của họ".

2. Nhắm mục tiêu đúng người tiêu dùng bằng đúng sản phẩm

Kinh doanh trực tuyến đang cung cấp cho các nhà kinh doanh các tùy chọn cụ thể về người dùng để dễ dàng nhắm mục tiêu hơn.

Mục đích của nghiên cứu người dùng là để giúp họ tìm ra các sản phẩm có sẵn và đúng với nhu cầu mong muốn của họ.

3. Tìm hiểu dữ liệu, luôn cập nhật công nghệ

Bạn có muốn kéo khách hàng ra khỏi đối thủ cạnh tranh phải không? Hãy nghiên cứu về địa lý, vị trí của khách hàng sẽ cho bạn biết người mua sắm của bạn ở đâu và cho phép bạn gửi cho họ một đề nghị hấp dẫn trong khi họ vẫn còn đang cân nhắc về hàng hóa của một nhà bán lẻ khác. Sử dụng lịch sử giao dịch và dữ liệu xã hội để điều chỉnh ưu đãi cho người tiêu dùng cụ thể. Lấy ví dụ đó là mô hình của Amazon.

4. Di động

Người dùng thường dành phần lớn thời gian của họ trên các thiết bị di động; để theo kịp xu hướng này các nhà bán lẻ phải cung cấp cho khách hàng của họ một trải nghiệm trên thiết bị di động dễ dàng và thú vị.

 

Thiết kế đa thiết bị là xu hướng thịnh hành hiện nay

Thiết kế đa thiết bị là xu hướng thịnh hành hiện nay. Nguồn ảnh internet.

 

Máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác đã nhanh chóng thay thế máy tính để bàn như các công cụ mua sắm và 40% người dùng mua sắm trực tuyến được thực hiện trên thiết bị di động, theo Chỉ số thương mại điện tử tăng trưởng Custora.

Các ứng dụng di động khuyến khích chia sẻ nội dung có giá trị, cho phép người tiêu dùng xác thực giao dịch mua hàng với bạn bè và gia đình của họ nhanh chóng.

5. Tùy chỉnh ưu tiên

Người tiêu dùng cũng muốn mua các sản phẩm độc đáo, thậm chí họ có thể gửi yêu cầu tự thiết kế hoặc sửa đổi trực tiếp trên web. Công nghệ xem sản phẩm ở chế độ 3D mặc dù chưa được sử dụng rộng rãi nhưng sẽ là mắt xích quan trong trong kinh doanh hiện đại.

Trên đây là 5 mẹo mà chúng tôi muốn giới thiệu để giúp bạn có thể cải thiện tình hình kinh doanh online hiện tại của mình, chúc bạn đọc có một bài viết hữu ích cho mình!