5 lời khuyên tốt nhất để có một logo độc đáo

Rõ ràng, tính duy nhất của một logo là rất quan trọng để giúp nó thành công. Để đại diện cho doanh nghiệp, logo của bạn phải nổi bật so với những đối thủ khác. Để giúp bạn, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 5 mẹo để tạo một thiết kế logo độc đáo.

Thiết kế logo

Thăm dò về đối thủ cạnh tranh của bạn

Bắt đầu bằng cách nhìn vào những gì mà đối thủ của bạn đang làm; những gì hoạt động hiệu quả và không hiệu quả. Lưu ý những điểm tương đồng và sự khác biệt để có một bức tranh rõ nét về những gì thích hợp cho khu vực hoạt động của bạn. Kiểm tra màu sắc và các phông chữ đang được sử dụng nhiều nhất. Để nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh, bạn phải biết đến logo của đối thủ cạnh tranh và lấy cảm hứng từ họ, nhưng bằng cách làm cho nó khác biệt. Cách tốt nhất để có một logo độc đáo là tạo ra một thiết kế logo thương hiệu, hiện đại, vượt thời gian và nổi bật.

Kể câu chuyện của bạn

Doanh nghiệp của bạn chắc chắn phải có một câu chuyện và giá trị mà bạn muốn miêu tả thông qua biểu trưng.

Đảm bảo bạn tích hợp các yếu tố này vào biểu trưng của mình: bạn đến từ đâu, tại sao bạn bắt đầu kinh doanh công việc này, điều gì làm cho bạn khác với đối thủ cạnh tranh, giá trị của bạn là gì? Đây là tất cả các câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình và lấy cảm hứng từ câu trả lời để tạo ra một logo độc đáo cho doanh nghiệp của bạn.

Thêm màu của riêng bạn

Bạn luôn có thể bắt đầu biểu tượng của mình bằng cách thêm văn bản, biểu tượng, màu sắc của riêng bạn và bạn cũng có thể lấy cảm hứng từ một trong các mẫu thiết kế logo của chúng tôi bằng cách sửa đổi hầu hết mọi thứ cho đến khi bạn nhận được một cái gì đó thích hợp nhất với mình. Các mẫu của chúng tôi là chung chung và hữu ích khi bạn chưa có ý tưởng về những gì bạn muốn trong logo của mình.

Tránh nhầm lẫn

Thật dễ dàng để có được một biểu tượng. Một số hình ảnh và màu sắc giống có thể được coi là trùng lặp, tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng bạn có một biểu tượng độc đáo thì cần tránh những bản sao chép; hình ảnh và màu sắc phải khác biệt. Suy nghĩ và dám thử những cách mới để giới thiệu doanh nghiệp của bạn.

Hãy suy nghĩ đơn giản và linh hoạt

Logo của bạn sẽ được áp dụng cho tất cả các loại bề mặt. Bạn phải chắc chắn rằng nó có hiệu quả trên danh thiếp cũng như trên mặt bảng quảng cáo. Để làm điều này, chìa khóa đó là sự đơn giản và linh hoạt. Logo của bạn càng đơn giản, nó sẽ càng thích ứng hơn. Một logo phức tạp sẽ không thể in trên các kích thước nhỏ, giống như một logo có chất lượng kém sẽ không in được với kích thước lớn hơn. Hãy nhớ rằng với thiết kế logo miễn phí, khi bạn thiết kế logo chuyên nghiệp từ các phần mềm vectơ, bạn có thể in nó ở bất kỳ định dạng nào mà bạn mong muốn.

Với điều đó, chúng tôi hy vọng bạn có thể tạo một logo độc đáo cho doanh nghiệp của mình! Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0938 813 477 – 0938 800 550