5 logo nổi tiếng thế giới và ai đã tạo ra chúng?

Đằng sau mỗi logo ấn tượng là một nhà thiết kế vĩ đại và đằng sau trong số họ là một câu chuyện tuyệt vời.

Bạn có thể không nghĩ đến những người đã thiết kế ra các thiết kế logo nổi tiếng thế giới như Nike, Apple, IBM, FedEx, Google. Bạn có thể không biết nó vào thời điểm đó, nhưng ngày hôm nay khi nhìn vào sự xuất hiện của nó ở mọi nơi, sẽ làm cho chúng ta đặt ra câu hỏi là ai đã thiết kế ra nó?

Nike - Carolyn Davidson

 

 

Carolyn Davidson đang hoàn tất việc lấy bằng cấp tại Đại học Portland State vào đầu những năm 1970. Năm 1971, cô được Nike yêu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp cho họ. Biểu tượng swoosh của logo có thể nhìn thấy rõ ràng từ khoảng cách rất xa hơn 500m với thiết kế đơn giản, là ý tưởng thiết kế của cô cho Nike.

Apple - Rob Janoff

 

 

Rob Janoff kể câu chuyện rằng anh quyết định thiết kế logo cho Apple dựa trên câu chuyện Kinh Thánh của Adam và Eva. Anh không biết rằng thiết kế của chính mình và các sản phẩm của Apple gần 30 năm sau đã có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới như vậy?

Paul Rand - IBM

 

 

Mọi người chắc đều biết đến logo của IBM. Rất ít người biết đó là công việc của Paul Rand. Rand là một trong những nhà thiết kế logo nổi tiếng nhất thế giới lúc bấy giờ và logo của IBM chỉ là một trong những thành công trong sự nghiệp của ông cho đến tận bây giờ.

Lindon Leader - FedEx

 

 

Bạn có biết rằng logo của FedEx đã có từ năm 1994 không? Lindon Leader đang làm việc cho đại lý Landor Associates vào thời điểm họ được giao hợp đồng thiết kế và ông đã thiết kế ra một trong những biểu tượng đáng chú ý nhất mọi thời đại.

Ruth Kedar - Google

 

 

Thiết kế logo thương hiệu ban đầu của Google trông khá khá xấu xí. Với sự phổ biến của nó trên internet, nên sau này nó đã được tùy biến thành nhiều thiết kế khác nhưng vẫn lấy nguyên bản từ thiết kế ban đầu. Do đó, Israeli Ruth Kedar đã thiết kế nó bằng cách sử dụng các yếu tố tương tự của thiết kế ban đầu, nhưng với một chút thay đổi khéo léo hơn.