5 câu hỏi cần đặt trước khi bắt đầu một dự án thiết kế logo

Để tạo ra một mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp. Bước đầu tiên để tìm câu trả lời bằng cách thu thập thông tin thật nhiều từ phía khác hàng. 

Trong bài này, chúng tôi sẽ làm nổi bật những câu hỏi mà các nhà thiết kế nên hỏi trước khi bước vào một dự án thiết kế logo. Các câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ xác định hướng cho thiết kế của bạn:

1. Ai là khán giả mục tiêu?

Ngoài thông số kỹ thuật trong thiết kế, bạn cần có một sự hiểu biết thấu đáo về các đối tượng mục tiêu sẽ có thể giúp một nhà thiết kế rất nhiều. Nó có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng về màu sắc để sử dụng trong dự án(trừ khi khách hàng đã chọn trước). Một ngưởi trẻ sẽ phản ứng với màu sắc tươi sáng của logo, trong khi đó, một người trưởng thành có thể quan tâm về nó hơn. Các đối tượng mục tiêu rất có thể ảnh hưởng đến phong cách, nội dung và chủ đề của thiết kế. Vì vậy, nó vô cùng quan trọng để xác định đối tượng hướng tới là ai.

2. Thông điệp là gì?

Thiết kế đồ họa là một nghệ thuật và mỗi tác phẩm nghệ thuật mang một thông điệp cụ thể. Đó là hoàn toàn bắt buộc phải biết trước những gì mà bạn muốn gửi gắm trong mẫu thiết kế. Thông điệp này có thể rất đơn giản và dễ hiểu để tạo ra một hình ảnh thương hiệu mạnh. Khách hàng có thể sẽ cho bạn biết những gì họ muốn nhìn thấy thông qua các thiết kế. 

3. Các yếu tố khác ngoài kỹ thuật?

Mỗi dự án thiết kế sẽ có một thiết kế phác thảo, nhưng đôi khi nó sẽ không có mọi thứ bạn cần. Một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ chủ động đặt câu hỏi dựa vào những thông tin được cung cấp.

Ví dụ: Nếu nó là một dự án thiết kế logo, câu hỏi quan trong sẽ đặt ra là:

- Màu nền sử dụng.
- Màu sắc cho biểu tượng.
- Tagline đi với logo.
- Biểu tượng hoặc hình ảnh cụ thể để sử dụng.
- Biểu tượng hoặc hình ảnh để tránh.
- Thiết kế đơn giản hay trừu tượng?
- Có bất kỳ vấn đặc biệt khácnào không?                                                                                                                      
4. Đối thủ cạnh tranh của khách hàng là ai?

Nếu khách hàng không đề cập đến đối thủ cạnh tranh của họ, bạn hãy hỏi khách hàng về điều đó. Nhìn vào thiết kế của các đối thủ cạnh tranh nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn và giúp bạn hiểu công việc kinh doanh của khách hàng tốt hơn. Bằng cách đó bạn sẽ biết được những gì mà khách hàng của bạn nên làm và có thể tạo ra một thiết kế nổi bật so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.

5. Có hướng dẫn cụ thể?

Nó luôn hữu ích để có được một cảm giác sáng tạo từ các khách hàng của mình. Hãy hỏi họ về các tính năng mà họ muốn nhìn thấy hoặc họ muốn thiết kế như thế nào?. Một số khách hàng đang quan tâm đến việc kết hợp các yếu tố hoặc các thuộc tính tượng trưng cho công ty, thương hiệu hoặc sản phẩm của họ. Vì vậy, thông tin này đặc biệt là vô cùng quý giá.

Nếu bạn muốn thực hiện một dự án thiết kế logo hoặc đang tham gia một cuộc thi thiết kế trực tuyến, các câu hỏi đề cập ở trên sẽ giúp bạn hướng đến một thiết kế thành công nhất. Tóm lại, bạn nên biết những điều này khi bắt đầu một dự án. Bạn càng biết nhiều thông tin, thì khả năng thiết kế của bạn thành công càng cao.