5 cách mà logo có thể giúp bạn phát triển kinh doanh tốt hơn

Thiết kế logo như là một phần của tiếp thị, vì nó có thể được sử dụng để chuyển tải một thông điệp cụ thể tới đối tượng mục tiêu. Một logo giống như một quảng cáo nhỏ cho công ty của bạn, nhưng nó cũng là một tiêu chuẩn dành cho hầu hết các doanh nghiệp. Nếu bạn không biết chắc chắn liệu công ty của bạn có cần biểu trưng hay không, thì dưới đây là danh sách các cách logo có thể giúp bạn tiếp thị.

1. Logo nên cung cấp sự công nhận tức thì

Biểu tượng của một công ty đóng một vai trò quan trọng vì nó cung cấp cho khách hàng sự công nhận ngay lập tức về thương hiệu, công việc kinh doanh hoặc các dịch vụ mà bạn cung cấp. Khi khách hàng tiềm năng cần dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn, họ sẽ không thể nhớ được tên của công ty bạn. Nhưng nếu bạn có một logo với đồ họa hấp dẫn, thì họ có nhiều khả năng nhớ và sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2. Biểu trưng chuyên nghiệp mô tả sự chuyên nghiệp

Biểu trưng chuyên nghiệp mô tả sự chuyên nghiệp

Có một biểu tượng tốt diễn sẽ mô tả được tính chuyên nghiệp và sự tăng trưởng cho công ty của bạn, phục vụ như một phương tiện để phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh. Các biểu tượng không đạt tiêu chuẩn có thể ngụ ý rằng bạn là một người nghiệp dư. Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, có một thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được sự nổi bật ngay lập tức. Nó cho thấy quyền sở hữu hợp pháp và là một biện pháp bảo vệ chống lại sự giả mạo.

3. Logo sẽ giúp minh họa các mục đích và giá trị của bạn

 

Logo sẽ giúp minh họa các mục đích và giá trị của bạn

 

Logo đại diện cho các giá trị và mục tiêu của thương hiệu dưới hình thức đơn giản nhất như một nhãn hiệu hoặc biểu tượng. Nó cũng có thể giải thích tên của công ty. Bằng cách sử dụng các màu sắc độc đáo, phông chữ và hình ảnh, logo sẽ nhanh chóng cho phép khách hàng thừa nhận giá trị cốt lõi của thương hiệu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các phông chữ được sử dụng trong một biểu trưng sẽ ảnh hưởng đến phản ứng của người xem.

4. Biểu tượng sẽ quảng cáo thương hiệu dễ dàng hơn

Biểu trưng của bạn sẽ xuất hiện trên văn phòng phẩm, trang web, danh thiếp và quảng cáo. Biểu trưng đóng một vai trò rất lớn trong việc tiếp thị thương hiệu của bạn tới khách hàng tiềm năng. Khi thương hiệu của bạn đã đặt tên cho chính nó trên thị trường, người tiêu dùng có nhiều khả năng phản ứng tích cực hơn đối với việc sử dụng logo để tiếp thị các sản phẩm khác nhau. Điều này có thể làm tăng doanh số bán hàng hoặc thể hiện ưu thế sản phẩm trong thị trường mục tiêu.

5. Sử dụng logo để tự xây dựng thương hiệu

 

Sử dụng logo để tự xây dựng thương hiệu

Một logo không thể giải thích toàn bộ câu chuyện của công ty bạn, nhưng logo giống như một dấu hiệu để nhận diện thương hiệu. Vì vậy, nó phải được gắn kết với tất cả các khía cạnh khác của công ty bạn. Nó trở thành sự thể hiện rõ nhất đối với công ty. Bạn có thể phát triển biểu tượng của mình khi công ty của bạn chuyển đổi hoặc phát triển nhưng logo của bạn sẽ luôn là mặt nạ cho tổ chức của bạn.

Với tiếp thị, một thiết kế logo thương hiệu có thể trở thành một biểu tượng quan trọng và đóng góp cho việc bán hàng của công ty.