4 xu hướng thiết kế logo mới nhất mà bạn cần phải biết

Thiết kế logo luôn vô tận bởi vì chúng được tạo ra dựa trên nguyên tắc thiết kế vững chắc trong nhiều bối cảnh khác nhau. Dưới đây là 5 xu hướng trong thiết kế logo mà bạn nên xem xét để xây dựng thương hiệu hiện tại của mình.

Chủ nghĩa tối giản

Ngày nay, thiết kế logo thương hiệu cần phải có khả năng mở rộng trên nhiều nền tảng, bề mặt và độ phân giải khác nhau. Ngày càng có nhiều cách để một logo được thể hiện và trải nghiệm ra bên ngoài, khi một thiết kế đủ linh hoạt để thích ứng với tất cả các ngữ cảnh khác nhau này. Khi đó sẽ cần một logo tối giản hơn. Anny Chen, nhà thiết kế giàu kinh nghiệm tại Adobe, khẳng định rằng thiết kế logo phẳng với hình dạng và đường nét đơn giản hơn đang có xu hướng mạnh trong hiện tại. Logo thành công cần phải hoạt động tốt từ bảng quảng cáo có kích thước lớn đến kích thước biểu tượng chỉ 16 × 16 pixel và vẫn dễ đọc. Việc tạo ra hình ảnh đơn giản và một biểu tượng vượt thời gian dựa trên các nguyên tắc thiết kế vững chắc sẽ tồn tại lâu hơn một thiết kế theo xu hướng.

Thiết kế tương tác và năng động

Các thương hiệu cũng bắt đầu sử dụng thiết kế tương tác, Google Doodles là ví dụ hoàn hảo. Chúng tôi đang thấy ngày càng có nhiều thương hiệu thử nghiệm với thiết kế logo động. Một thương hiệu không còn dựa vào một biểu tượng tĩnh để hoạt động, mà đúng hơn là khái niệm logo đã mở rộng thành một hệ thống các bộ phận (hoặc bộ logo) linh hoạt hơn nhiều và có thể hoạt động trên toàn bộ thương hiệu. Khi các công ty bắt đầu tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm thương hiệu, nhãn hiệu logo truyền thống cần thể hiện mức độ cởi mở và năng động cho phép nhận dạng hình ảnh thích nghi với bất kỳ ngữ cảnh nào.

Google Doodles là một ví dụ cho thiết kế logo động

Giải thích lại

Nike, MTV và thậm chí Hillary Clinton là những thiết kế được diễn giải lại. Về cơ bản logo là cách đổ đầy một cái bình rỗng với ý nghĩa mới theo thời gian. Điều này cho phép thương hiệu sáng tạo và tái tạo lại logo truyền thống của họ theo những cách mới. "Những thương hiệu được thiết lập tốt, như MTV, có thể tùy chỉnh cho logo linh hoạt để người xem diễn giải lại logo của họ vì nhiều người đã xem kênh này. Đối với Hillary, chữ H như một phần của logo mà không nhất thiết phải mang theo nhiều trọng lượng như hầu hết mọi người đã gặp phải như Facebook hoặc Twitter.

 

Mẫu thiết kế logo Hillary Clinton

Logo Hillary Clinton. Nguồn ảnh internet.

 

Thiết kế In-house

Một nhóm nhà thiết kế nội bộ dành riêng cho việc xây dựng thương hiệu có thể cung cấp cho các công ty nhiều quyền kiểm soát hơn về cách nhận dạng của họ sẽ phát triển theo thời gian. "Khi bạn làm việc in-house, bạn có lợi thế là có thể chứng kiến ​​tận mắt sự tăng trưởng và phát triển của một thương hiệu, "Shawn nói. Chiến lược sản phẩm của công ty có thể thay đổi nhanh chóng theo thời gian và hệ thống nhận diện thương hiệu cần có khả năng chịu được những thay đổi đó và vẫn cảm thấy gắn kết."

Xây dựng thương hiệu cần phải có thời gian và xu hướng sẽ luôn đóng vai trò trong quá trình đó. Trong những năm 1960, các nhà thiết kế thường sử dụng chủ nghĩa tối giản một hoặc hai màu, phông chữ đơn giản và thiết kế phẳng. Và hôm nay chúng ta cũng thấy rất nhiều những xu hướng này nổi lên. Vì vậy, phong cách thiết kế và xu hướng không nhất thiết phải là "mới", nhưng chỉ đơn giản là trái ngược với những gì đã xảy ra trước đó. Và mặc dù chủ nghĩa tối giản có thể “nóng” ngay bây giờ, trong một thập kỷ nữa, nó có thể hấp dẫn với một biểu trưng sử dụng nhiều màu hơn các tông màu gradient đã đi theo hướng đó hoặc một hướng chi tiết hơn.

Adobe Creative Cloud không chỉ cung cấp cho bạn những công cụ bạn cần để tạo ra một thiết kế logo chuyên nghiệp, mà còn là công cụ để sử dụng đó trong tất cả các ứng dụng của nó.