4 quy tắc thiết yếu của thiết kế logo hiệu quả

Logo là một phần thiết yếu của thương hiệu công ty. Nó hoạt động cùng với các yếu tố như trang web, ấn phẩm, lời hứa thương hiệu và nỗ lực tiếp thị để tạo ra danh tiếng cho toàn bộ công ty trên thị trường.

Hãy xem xét 4 quy tắc thiết yếu sau đây để thiết kế logo thành công hơn.

Kiểm tra trước logo của bạn.

Trước khi chia sẻ các quy tắc thiết kế logo, hãy bắt đầu bằng cách phân loại biểu trưng mới nhất mà bạn đã tạo ra.

Dành ra một phút và trả lời 14 câu hỏi dưới đây:

- Logo của bạn có hoạt động theo chiều ngang không?
- Logo của bạn có hoạt động tốt cả theo chiều ngang và chiều dọc không?
- Logo của bạn có hoạt động tốt với màu đen và trắng không?
- Logo của bạn có hoạt động trên cả nền đen và trắng mà không có hộp bao xung quanh nó?
- Bạn có thể phác họa tất cả các yếu tố không phải kiểu chữ trong năm giây hoặc ít hơn không?
- Bạn đã mua bản quyền phông chữ đã sử dụng trong logo chưa?
- Bạn có sử dụng ít hơn hai phông chữ không?
- Bạn có sử dụng nhiều hơn hai màu trong logo của bạn không?
- Bạn có sử dụng nhiều hơn một hình dạng ngoài wordmark (văn bản) trong logo?
- Có bất kỳ hình dạng nào trong logo của bạn thay vì là hình dạng trừu tượng không? (nghĩa là một quả địa cầu hoặc cái gì khác có thể nhận dạng được)
- Bạn có sử dụng bất kỳ clip art nào trong logo của bạn?
- Có hình ảnh hoặc mô hình phức tạp trong logo không?
- Bạn có sử dụng gradient trong logo không?
- Bạn có sử dụng kerning font mặc định?    

 CHẤM ĐIỂM

<0 = Hãy làm lại logo mới
1-4 = Có thể chấp nhận được.
5+ = Đó là một logo tuyệt vời.

Bất kể bạn đã làm như thế nào, hãy yên tâm rằng luôn có những cách để làm tốt hơn. Cải tiến biểu trưng dựa trên sự hiểu biết về thương hiệu với hình ảnh trực quan của công ty hoặc tổ chức.

Thương hiệu với logo

Thương hiệu của bạn là tổng số của tất cả các tương tác mà ai đó biết đến tổ chức của bạn. Thương hiệu của bạn là những gì mà khách hàng nghe về doanh nghiệp của bạn. Thương hiệu cũng là một phần của sự thành công của bạn.

Vậy logo của bạn đóng vai trò gì trong thương hiệu của bạn?

Thiết kế logo thương hiệu của bạn hiển thị ở mọi nơi. Trên trang web, danh thiếp, giấy tiêu đề, bảng hiệu, ô tô và quảng cáo. Nhưng đó không phải là công việc của logo để kể toàn bộ câu chuyện.

Những logo nào trông chuyên nghiệp và uy tín nhất?

Hãy so sánh các biểu trưng ở trên. Chú ý rằng hầu hết các tập đoàn lớn đều có một ký tự đánh dấu (wordmark) hoặc nhiều nhất là một số hình dạng cơ bản? So sánh chúng với các công ty nhỏ hơn trong danh sách này có nhiều phông chữ, màu sắc và hình dạng.

Một thiết kế logo chuyên nghiệp phải thật sự tạo được ấn tượng và đáng nhớ. Công việc của một logo là cung cấp một hình ảnh dễ nhận biết cho tài liệu tiếp thị của bạn. Logo hoạt động cùng với tên công ty để làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo, ấn tượng nhất. Nhưng không có nghĩa là một logo nên kể toàn bộ câu chuyện trong đó.

4 Quy trình thiết kế logo

1. Bắt đầu với thương hiệu

Khi quyết định làm một logo hãy xem xét thương hiệu của bạn đầu tiên. Biết được khách hàng của bạn là ai và họ muốn gì từ bạn. Biết những gì mà bạn mong muốn từ khách hàng. Làm nghiên cứu và suy nghĩ kỹ về tuyên bố nhiệm vụ của công ty bạn.

Hãy nhớ đặt câu hỏi đúng trong nội bộ. Thay vì hỏi 10 người họ thích màu xanh dương hay màu xanh lá cây, thì hãy hỏi họ là màu xanh dương hoặc màu xanh lá màu nào hợp hơn? Thì bạn đang đi đúng hướng. Một khi bạn đã xác định rõ hơn cho thương hiệu của mình thì bạn có thể đảm bảo logo của bạn đại diện cho thương hiệu đó một cách hiệu quả.

2. Sự đơn giản.

Các đường nét, hình dạng, câu chuyện, màu sắc và phông chữ có trong biểu trưng, càng đơn giản, càng ít càng dễ nhìn, dễ nhớ. Hãy nhớ rằng logo của bạn không phải là toàn bộ câu chuyện, đó là một ý nghĩ thống nhất duy nhất.

- Một là, cố gắng hạn chế logo của bạn với một phông đơn.

- Hai là, nếu có một khẩu hiệu tốt sẽ là một phần của biểu trưng được hoạt động hiệu quả hơn. 

- Cuối cùng là, không sử dụng màu gradient. Bởi vì gradient không bao giờ in tốt và hầu như luôn luôn thiếu chuyên nghiệp.

3. Thiết kế logo theo bản sắc riêng.

Nếu bạn là công ty lớn, biểu trưng của bạn phải mạnh mẽ hoặc mạnh hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đừng lo lắng về những gì mà các công ty khác đang cạnh tranh với bạn. Hãy thiết kế logo theo ý muốn của bạn, hãy chọn biểu trưng cho câu chuyện của riêng mình.

4. Đối mặt với những ai không thích nó.

Hãy đối mặt với điều đó, sẽ có ai đó không hài lòng với sự lựa chọn của bạn. Bất kỳ thay đổi thương hiệu lớn nào, chẳng hạn như biểu trưng, ​​phải được kết hợp với một chiến dịch quan hệ công khai nội bộ để đảm bảo rằng mọi người hiểu tại sao bạn đã thực hiện các lựa chọn mà bạn đã dự tính.