4 quy tắc cơ bản để thiết kế logo hiệu quả

Logo là một phần thiết yếu của thương hiệu công ty. Nó hoạt động cùng với các yếu tố như: trang web và những nỗ lực tiếp thị để thiết lập các giá trị cho công ty của bạn trên đấu trường cạnh tranh khốc liệt. Và trong khi điều này nghe có vẻ đơn giản, nhiều mẫu thiết kế logo có xu hướng tối giản hơn rất nhiều so với trước. Hãy xem xét bốn quy tắc cần thiết cho thiết kế logo thành công sau đây

. 4 quy tắc cơ bản để thiết kế logo hiệu quả

 

4 QUY TẮC THIẾT KẾ LOGO                                                                                                                               1. BẮT ĐẦU VỚI THƯƠNG HIỆU                                                                                                              

 Khi quyết định chọn một biểu tượng hãy xem xét mục tiêu mà thương hiệu bạn muốn xây dựng đầu tiên là gì. Ai là khách hàng của bạn và họ muốn gì từ bạn. Bạn muốn những gì từ khách hàng của bạn. Làm nghiên cứu và suy nghĩ thật kỹ về các vấn đề này. Nếu bạn hỏi mười người nếu họ thích màu xanh hoặc màu xanh lá cây, bạn sẽ không nhận được bất cứ điều gì từ họ. Nhưng nếu bạn hỏi, "Có phải khi chúng ta nhìn thật kỹ thuật (màu xanh lá cây) hoặc màu (xanh) màu nào hợp hơn?", Sau đó bạn tìm hướng đi đúng cho câu trả lời của mình rồi. Nếu bạn bắt đầu bằng cách giới thiệu các khái niệm của một thiết kế logo thương hiệu và hỏi những gì mà mọi người đang quan tâm. Một khi bạn đã xác định rõ ràng cho mục tiêu mà thương hiệu của bạn cần hướng tới thì bạn có thể đảm bảo logo là một đại diện hiệu quả cho thương hiệu mà mình mong muốn.

2. ĐƠN GIẢN HÓA LOGO                                                                                                                                   

Càng nhiều đường nét, hình dạng, màu sắc và font chữ trong logo của bạn sẽ làm cho logo của bạn trở nên rối mắt hơn. Mà hãy tạo ra một thiết kế đơn giản và ấn tượng sẽ tốt hơn. 3 quy tắc cần thiết để tạo ra một thiết kế logo:

  • Một là: Hãy cố gắng hạn chế logo của bạn trong một font duy nhất.
  • Hai là: khẩu hiệu của bạn là một phần đại diên cho logo của bạn.
  • Ba sử dụng không quá 3 màu trong mẫu thiết kế. Chuyển sắc không bao giờ tốt và hầu như luôn làm cho logo của bạn trông nghiệp dư hơn.

3. HÃY LÀM CHO LOGO CỦA BẠN TRONG MẠNH MẼ HƠN   

Nếu bạn là một công ty lớn, logo của bạn phải được xây dựng mạnh mẽ hơn đối thủ cạnh tranh của mình. Đừng lo lắng về những gì các công ty khác đang làm gì. Hãy chọn một mẫu logo mà bạn cho là khác biệt và ấn tượng nhất.

4. BIẾT RẰNG CÓ NHIỀU NGƯỜI SẼ GHÉT NÓ   

Hãy đối mặt với nó, một người nào đó sẽ không được hạnh phúc và hài lòng với sự lựa chọn của bạn. Bất kỳ thay đổi thương hiệu lớn nào chẳng hạn như: biểu tượng nên được kết hợp với một chiến dịch quan hệ công chúng để đảm bảo rằng mọi người hiểu lý do tại sao bạn đã thực hiện các lựa chọn này.