4 lời khuyên về xây dựng lại thương hiệu để trở nên thành công

Thay đổi thương hiệu là một nỗ lực phức tạp. Phải mất rất nhiều thời gian để làm điều đó đi lại đúng hướng. Với một chút chuẩn bị và một sự hiểu biết về quá trình này, một sáng kiến ​​đổi tên có thể là một cuộc phiêu lưu kỳ thú.

Dưới đây là một số mẹo để xây dựng lại một thương hiệu hấp dẫn, gắn kết và khó quên dành cho các công ty đã quyết định thực hiện việc đổi tên.

1. Lên kế hoạch trước

 

 

Khi nói đến xây dựng thương hiệu, thì sự chuẩn bị là việc làm không thể thay thế. Một thương hiệu toàn diện đòi hỏi phải có kế hoạch trước để đảm bảo bạn tối đa hóa lợi tức đầu tư cho thương hiệu của mình. Bạn càng chuẩn bị kỹ, thì thương hiệu của bạn hoạt động càng có hiệu quả. Chỉ khi mọi thứ đã ổn định ban đầu.

Sự cần thiết sắp xảy ra và giá trị thực tế của một thương hiệu nên được làm rõ ràng trước khi bắt đầu quá trình.

Tiếp theo, bạn xác định các bên liên quan trong nội bộ sẽ tạo nên nhóm thương hiệu, bao gồm: Tiếp thị, Bán hàng, Nhân sự, Hỗ trợ khách hàng, bất kỳ ai ở vị trí tương tác với khách hàng hoặc nhân viên hàng ngày. Khi lãnh đạo cấp cao là một phần không thể thiếu trong quá trình thay đổi thương hiệu, họ có một cổ phần trong chiến lược, định vị và có thể thực hiện sự liên kết thương hiệu từ trên xuống. Hỗ trợ cho sản phẩm để đạt yêu cầu và mục tiêu về thiết kế, để tạo ra động lực cho sự phát triển.

Các thương hiệu tốt nhất bắt đầu với sự hiểu biết toàn diện về cách thương hiệu hiện đang được định vị. Bằng cách thu thập mẫu đại diện của tài liệu tiếp thị, quảng cáo và PR, một bức chân dung vô giá về những điểm mạnh và điểm yếu của thương hiệu hiện tại cho đối tác thương hiệu của bạn. 

2. Tìm đối tác phù hợp

 

 

Khi nói về các đối tác, một trong những lời khuyên tốt nhất cho bất kỳ thương hiệu nào là chọn đúng cơ quan xây dựng thương hiệu. Xác định một đối tác có kết quả đã được chứng minh, người có thể hiểu được nhu cầu của bạn và người mà bạn có thể tin cậy là điều cần thiết. Điều quan trọng là dành thời gian kiểm tra nhiều công ty để đảm bảo bạn phù hợp với họ.

Một số câu hỏi bạn nên hỏi khi tìm kiếm đối tác phù hợp bao gồm:

  • Giá trị và văn hóa của họ có phù hợp với chính bạn không?
  • Họ có đảm bảo khả năng và chuyên môn cho bạn không?
  • Quy trình của họ có được thành lập trên nghiên cứu khách quan nghiêm ngặt không?
  • Họ có hồ sơ theo dõi thành công do các nghiên cứu điển hình chi tiết không?
  • Họ có nổi trội trong việc thực hiện sáng tạo trên nhiều phương tiện khác nhau không?
  • Họ có nhanh nhẹn và thích nghi với những thay đổi để có thể tránh khỏi phát sinh không?

3. Đừng bỏ qua các bước

 

 

Thay đổi tên thương hiệu là một quy trình gồm 5 bước, mỗi bước đều quan trọng như nhau. Nó có thể giúp tiết kiệm thời gian hoặc tiền bạc của bạn. Đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng, thương hiệu mới của bạn, được tối ưu hóa cho hiệu suất và sẽ đứng trước thử thách thời gian.

Thật hữu ích khi biết 5 giai đoạn xây dựng thương hiệu là gì và điều gì sẽ xảy ra trong mỗi giai đoạn:

Nghiên cứu

Tất cả các sáng kiến ​​xây dựng thương hiệu thành công bắt đầu với những nghiên cứu chuyên sâu và sâu sắc nhất. Nghiên cứu thương hiệu sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về thương hiệu hiện tại của bạn? Khách hàng của bạn cảm nhận như thế nào và vị trí của nó có phù hợp với bối cảnh cạnh tranh hay không?

Chiến lược

Chiến lược thương hiệu là quá trình xác định điểm tâm lý của thương hiệu để định vị nó cho sự phát triển và thành công. Thông điệp cốt lõi, tính cách thương hiệu, lợi thế cạnh tranh, sự cam kết thương hiệu. Đây là những yếu tố nền tảng được tiết lộ trong giai đoạn chiến lược.                                                                                      

Danh tính

Bản sắc thương hiệu của bạn không chỉ là biểu tượng. Đây là phương án trực quan của công việc định vị được thực hiện trong giai đoạn chiến lược. Danh tính mạnh mẽ sẽ nắm bắt được các thuộc tính xác định thương hiệu của bạn, mục đích, lời hứa và tính cách của thương hiệu.

Diễn tả

Diễn tả là bắt đầu quá trình giới thiệu thương hiệu mới của bạn với mọi người. Đó là một câu chuyện sâu rộng gồm trang web, tiếp thị và các kênh truyền thông xã hội.

Căn chỉnh

Sự kết hợp cả nội bộ lẫn bên ngoài, sự liên kết là quá trình liên tục đảm bảo rằng khách hàng và nhân viên của bạn hiểu mục đích thương hiệu và xử lý theo những cách phù hợp với mục đích đó.

4. Biết những gì mong đợi

 

Biết được sự mong đợi từ trước

 

Mẹo cuối cùng để đổi tên công ty của bạn chỉ đơn giản là biết những gì mong đợi trong quá trình. Những tác động tích cực của việc đổi thương hiệu là rất nhiều, nhưng trong số những thứ có giá trị nhất là: sự đồng thuận, rõ ràng và tự tin.

Việc đổi tên cho phép bạn loại bỏ các nguyên lý mơ hồ và không rõ ràng mà thương hiệu của bạn được xây dựng. Các trụ cột nền tảng như mục đích, sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị sẽ được xác định rõ ràng và được các bên liên quan chủ chốt nhất trí. Thật khó để đánh giá cao giá trị của loại đồng thuận này trong sự lãnh đạo. Tác động tích cực của nó có thể được cảm nhận trong suốt một tổ chức.

Một kết quả khác của quá trình đổi thương hiệu là để tạo ra một lợi thế cạnh tranh rõ ràng. Bằng cách xác định rõ các lợi ích duy nhất mà bạn cung cấp cho khách hàng của mình, bạn có thể tạo ra một đối số hấp dẫn hơn nhiều về lý do họ nên chọn bạn.

Cuối cùng, những gì mà một thương hiệu mang lại cho bạn và công ty của bạn là sự tự tin. Một thương hiệu gắn kết và hấp dẫn sẽ truyền cảm hứng cho niềm tin vào các bên liên quan trong nội bộ để trở thành đại sứ thương hiệu tự hào. Và nó giúp truyền cảm hứng cho sự tự tin của khách hàng để gắn kết với thương hiệu của bạn.

Thay đổi tên thương hiệu là một trong những việc làm khó khăn mà công ty cần phải làm. Nó mang lại cho bạn sức mạnh để định hình thương hiệu mới thành một thực thể xác thực, gắn kết và có mục đích. Áp dụng các mẹo trên vào thực tiễn sẽ đảm bảo bạn tận dụng tối đa thương hiệu của mình và xây dựng một thương hiệu có sức ảnh hưởng lớn để truyền cảm hứng cho khách hàng hành động.