4 điều mà khách hàng muốn mua hàng trên website

Tiếp thị là một phần thiết yếu để một trang web thương mại điện tử thành công, chắc chắn bạn sẽ nhận ra điều này. Tuy nhiên, có một số điều mà khách hàng sẽ thích mua thông qua website bởi sự tiện lợi vốn có của nó. Những điều này đòi hỏi phải được cung cấp bởi hầu hết các trang web thương mại điện tử. Hãy chắc chắn rằng bạn có 5 điều sau:

 

Thời gian

Nếu ta giả định rằng khi khách hàng phải lựa chọn mua ở một cửa hàng và trên một website thì cái nào sẽ tiện hơn. Mọi người ngày càng bận rộn với công việc và ít có thời gian đi ra ngoài thì việc lựa chọn đặt hàng thông qua website là lựa chọn thích hợp cho đại đa số dân văn phòng hiện nay. Khi đó khách hàng có thể vừa quản lý được công việc vừa có thể mua được hàng tại công ty

Mọi người muốn tiết kiệm thời gian và sẵn sàng trả giá đắt để mua nó. Nếu sản phẩm của bạn tiết kiệm thời gian, giao hàng tiện lợi, cam kết uy tín thì hãy biến phần này thành thông điệp tiếp thị của bạn.

 

Tiền bạc.

Tất cả chúng tôi đều làm việc chăm chỉ cho thu nhập của mình và có lẽ bạn đang gặp khó khăn nếu chạy một trang web thương mại điện tử. Các sản phẩm tiết kiệm tiền thường sẽ làm khách hàng hài lòng và muốn mua hơn. Nếu sản phẩm của bạn có thể tiết kiệm tiền, dù là giảm bớt một phần chi tiêu như miễn phí vận chuyển, đổi trả hàng miễn phí ... Bạn cần phải nhấn mạnh điều này trên trang web của mình.

 

Hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm thông qua website

Bạn có thể dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để thực hiện những công việc mà khách hàng họ yêu cầu hoặc tư vấn về một sản phẩm nào đó thông qua email, số điện thoại, livechat trên website. Cung cấp một sản phẩm thích hợp với khách hàng hoặc làm cho họ thú vị hơn khi tiếp xúc với những thông tin mà bạn cung cấp thông qua website. Nếu sản phẩm của bạn cung cấp điều này, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ ra điều đó.

 

Bảo mật thông tin.

Chúng ta đang sống trong những thời điểm ngày càng không an toàn về độ bảo mật có thể xảy ra trên website bất cứ lúc nào. Nền kinh tế không ổn định và thực sự không có gì dường như ổn định nữa. Nếu sản phẩm của bạn có độ bảo mật thực sự, hãy làm điều này là một phần trung tâm của việc tiếp thị và sự an tâm cho khách hàng.

Có lẽ bạn đã bán một hoặc nhiều thứ, nhưng khách hàng của bạn có biết về nó không? Quan trọng hơn, bạn phải nhấn mạnh các giá trị mà khách hàng của bạn quan tâm nhất? Mỗi thị trường đều có những giá trị khác nhau. Là chủ sở hữu trang web thương mại điện tử, bạn hãy khám phá những sản phẩm nào là quan trọng nhất đối với khách hàng mục tiêu của bạn và sau đó làm cho những thuộc tính này trở thành trọng tâm của tiếp thị.