3 cách để làm cho trẻ em yêu thích sản phẩm của bạn từ thiết kế

Trẻ em rất thích các các sản phẩm đồ chơi được làm bằng nhựa, cao su nhiều màu sắc... Và đó là lý do tại sao bạn phải bắt đầu thiết kế cho trẻ em nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu hấp dẫn trong ngành đồ chơi dành cho trẻ em.

 

Ảnh Unsplash. By internet.

Các thương hiệu dành cho trẻ em có thể từ âm nhạc đến đồ ăn và quần áo… Nhưng dù bạn kinh doanh như thế nào đi nữa, hãy nhớ rằng các chiến lược thiết kế và xây dựng thương hiệu dành cho trò chơi hướng đến chủ yếu là người lớn thì có thể không phù hợp. Khi nói đến tiếp thị cho trẻ em, hãy cho khách hàng, đặc biệt là các bậc phụ huynh thấy lý do tại sao bạn lại là sự lựa chọn tuyệt vời đối với họ.

3 mẹo thiết kế dành cho trẻ em

1. Hãy để nhân vật hoạt hình là bộ mặt của thương hiệu bạn

Linh vật hình con ong dễ thương
Linh vật hình con ong dễ thương. Design by Cross the Lime.

 

Một linh vật dễ thương giống như con ong này sẽ làm cho thương hiệu của bạn ngay lập tức có thể dễ tiếp cận.

Không có tranh cãi về việc phim hoạt hình hấp dẫn đối với trẻ em. Nhưng trẻ em lại rất yêu thích tất cả mọi thứ hoạt hình vượt ra ngoài phim hoạt hình yêu thích của Nickelodeon và Disney. Nó hoạt động tốt cho các thương hiệu tập trung vào trẻ em.

Bằng cách kết hợp một nhân vật hoặc linh vật vào thiết kế và thương hiệu của bạn, bạn có thể tăng cường sự kết nối của trẻ đến với sản phẩm của bạn. Hình ảnh nhân vật sẽ làm cho thương hiệu của bạn đáng nhớ hơn bất kỳ sản phẩm nào.

Khi Nintendo chuẩn bị ra mắt ở Mỹ, khá nhiều người nghĩ trò chơi điện tử đã kết thúc. Sau thành công ban đầu của Atari, có quá nhiều công ty nhảy vào thị trường bandwagon, thị trường đã tràn ngập với các hệ thống và trò chơi khủng khiếp và gây ra cái gọi là tai nạn trò chơi điện tử năm 1983. Nhưng Nintendo đã bí mật lên kế hoạch kinh doanh của họ dưới dạng xây dựng nhân vật được yêu thích.

 

Ảnh nhân vật game Mario của Nintendo. By internet.

Sau khi ra mắt vào năm 1985, Nintendo bắt đầu tích hợp hệ thống giải trí Nintendo với Super Mario Bros. Họ trói toàn bộ thương hiệu của mình vào hình ảnh thợ sửa ống nước nhỏ chiến đấu để cứu công chúa. NES đã có một thành công lớn, họ đã làm sống lại ngành công nghiệp game và Super Mario Bros đã trở thành tựa game bán chạy nhất, bán được khoảng 40 triệu bản.

Hơn 30 năm sau, Mario vẫn là bộ mặt của Nintendo và vẫn đang kết nối với trẻ em và người lớn trên khắp thế giới.

 

Ảnh chú hề McDonalds

Ảnh chú hề McDonalds.

Còn McDonald thì sao? Họ đã sử dụng nhân vật Ronald McDonald của họ như một cách để kết nối với trẻ em và làm cho thương hiệu của họ dễ tiếp cận hơn với một bộ phận trẻ con và trong khi nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng đó là phi đạo đức để tiếp thị thức ăn nhanh cho trẻ em, không có tranh luận rằng đó là một chiến lược thành công (trong một nghiên cứu năm 2010 về sự công nhận thương hiệu ở trẻ em, McDonald's là người chiến thắng áp đảo, với 93% trẻ em được khảo sát công nhận thức ăn nhanh này).

 

           Thiết kế bởi Loveshugah.                 Thiết kế bởi sithdesigns                        Thiết kế bởi WhiteBrown.

 

Điều tương tự đối với công ty của Little Possum. Biểu tượng dựa trên nhân vật của họ, trong đó có mô tả phim hoạt hình về hai đứa trẻ và một chú chuột cùng thưởng thức bữa tiệc, chính điều đó đã tạo ra mối liên hệ ngay lập tức với những trẻ nhỏ.

Logo thú vị của công ty đồ chơi giáo dục Clever Cranium đã tạo ra điều gì? Đó là nhân vật mang bộ não thông minh, hài hước mà nhà thiết kế đã tạo ra. 

Và con rùa Turtel trượt xuống chữ "R" đã làm cho thương hiệu này trở nên phù hợp hơn với những đứa trẻ con.

2. Đó là tất cả trong màu sắc

Thời thơ ấu là một thời gian đầy màu sắc và chúng không chỉ có nghĩa là ẩn dụ. Khi bạn nghĩ về màu sắc liên quan đến thời thơ ấu, điều gì nảy ra trong đầu bạn? Có màu xám ánh vàng nhạt, hải quân (màu lam sẫm) hoặc xám không?

Tất nhiên là không. Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu và thiết kế của bạn để liên kết với trẻ em, bạn cần phải khai thác sự kỳ diệu của 7 sắc màu cầu vồng.

Màu sắc tươi sáng và thương hiệu của trẻ em luôn đi đôi với nhau. Trẻ em bị thu hút bởi màu sắc sống động nhất của bánh xe màu trái ngược với tông màu trung tính. Các màu cơ bản (như màu đỏ, vàng và xanh dương) hoặc màu phụ (như cam, xanh lá cây và tím) sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn đến nhiều trẻ hơn màu nâu hoặc màu hồng nhạt.

 

           

Qua Loreal.                                       Qua Playskool.

 

Chỉ cần nhìn vào bao bì dầu gội cho trẻ em của L’Oreal. Và bao bì Tickle Me Elmo Doll của nhà máy đồ chơi Playskool bạn sẽ hiểu.

Hoặc bao bì này của Brainy Baby Foods.

Bao bì này của Brainy Baby Foods
Thiết kế bởi pro_. By internet.

Bạn có nhận thấy một chủ đề không?

Nếu bạn đang cố gắng tiếp thị thiết kế của mình cho trẻ em, bạn cần cung cấp cho họ những gì họ muốn và đó là màu sắc.

Nó không chỉ hướng về những đứa trẻ. Mà nó cũng phải hướng đến các bậc cha mẹ.

Khi bạn xây dựng một thương hiệu dành cho trẻ em, rõ ràng điều quan trọng là phải tập trung vào trẻ em.

Cho dù doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn tập trung vào trẻ em như thế nào, thì trẻ em năm tuổi sẽ không có tiền để mua. Cha mẹ của chúng sẽ là người mua nó.

Chìa khóa là xây dựng thương hiệu của bạn theo cách kết nối với cả cha và mẹ của chúng.

Hãy lấy Melissa và Doug làm ví dụ. Melissa và Doug là một công ty đồ chơi trẻ em nổi tiếng, sản phẩm của họ thúc đẩy sự sáng tạo, niềm đam mê và cách giải quyết vấn đề, nhằm khuyến khích trẻ em sử dụng trí tưởng tượng của chúng (không có thiết bị điện tử ở đây!) . Hashtag của họ là  #TakeBackChildhood, mô tả hoàn hảo về dòng đồ chơi hoài cổ nhưng hiện đại, mới mẽ của họ.

 

Ảnh của Melissa và Doug. By internet.

Trang web của họ là ví dụ hoàn hảo về xây dựng thương hiệu và thiết kế thu hút cả những trẻ nhỏ và cha mẹ của chúng. Màu sắc tươi sáng, phông chữ hay thay đổi và hình ảnh sản phẩm thú vị (hãy xem chúng đáng yêu đến mức nào?). Điều đó đã làm rõ rằng thương hiệu của họ tập trung vào trẻ em.


Ảnh của Melissa và Doug. By internet.

 

Nhưng cách bố trí đơn giản của họ, thiết kế sạch sẽ và tập trung vào nhiệm vụ của công ty đã thu hút được đông đảo phụ huynh. Đó là một thành công. Thiết kế thương hiệu và trang web của họ hoạt động hiệu quả cho trẻ em và cha mẹ là người chịu trách nhiệm thực hiện giao dịch mua hàng.

Điều này tương tự với Little Monsters. Thiết kế cho chương trình thể thao dành cho trẻ em này đã làm rất tốt việc thêm các yếu tố thiết kế hấp dẫn trẻ em (như nhân vật quái vật vẫy tay với màu sắc vui nhộn) trong khi cũng thiết kế theo cách thu hút cha mẹ (đặc biệt bằng thông điệp tập trung vào "nâng cao khả năng học tập nhanh chóng của trẻ em").

 


Ảnh của heroicdesign. By internet.

 

Khi bạn xây dựng thương hiệu nhắm mục tiêu đến trẻ em, hãy thiết kế chắc chắn hướng tới những người chơi kiddos nhưng đừng quên đó là cha mẹ là những người đưa ra quyết định mua hàng.

Xây dựng thương hiệu cho bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều khó khăn. Các doanh nghiệp tập trung vào trẻ em có thể đặc biệt khó khăn. Nhưng bây có những lời khuyên này, bạn sẽ có mọi thứ mà bạn cần để bắt đầu công việc thiết kế dành cho trẻ em. Chúng tôi khá chắc chắn rằng họ sẽ yêu thích nó nhiều như kẹo, Nickelodeon.