15 màu kết hợp trong logo để truyền cảm hứng cho thiết kế của bạn

Khi bạn nghe thấy tên của một thương hiệu nổi tiếng, có điều gì đó xảy ra mà bạn thậm chí không nhận ra, đó chính là màu sắc của thương hiệu đó luôn hiện hữu trong tâm trí bạn. Ví dụ như:

  • Starbucks với màu xanh và trắng.

  • Ikea với màu xanh và màu vàng.

  • FedEx là màu tím và màu cam.

Bởi vì màu sắc có tác động mạnh mẽ đến não của chúng ta. Màu sắc bạn chọn khi thiết kế logo không chỉ mang đến cho mọi người cảm giác nhất định, nhưng khách hàng còn bị kết nối với những cảm xúc đó và ở lại với thương hiệu của bạn.

Để giữ cho thiết kế logo chuyên nghiệp, đơn giản và đáng nhớ, hãy sử dụng không quá 3 màu, với một trong những màu đó là màu đen hoặc trắng.

Sau đây là một số kết hợp màu sắc trong logo yêu thích của chúng tôi và tâm lý về màu sắc giúp truyền cảm hứng cho thiết kế logo tiếp theo của bạn.

1. Màu vàng và đỏ

Sự kết hợp những màu nổi bật này ngay lập tức đưa mắt bạn đến giữa logo. Bố cục màu đỏ làm cho tên công ty nổi bật lên trên nền màu vàng, tạo cảm giác năng lượng và vui tươi.

 

Logo với màu vàng và đỏ

 

2. Màu đen và vàng

Giống như hình ảnh con khỉ mỉm cười trong logo này, màu vàng sáng được sử dụng để mang một năng lượng tràn đầy và thích thú, kết hợp với màu xám đen phổ biến trong ngành giải trí (đặc biệt là các câu lạc bộ đêm), với một không gian bí ẩn.

 

Logo với màu đen và vàng

 

3. Màu tím và màu hồng

Sự ấm áp, vui tươi và tham vọng được bao bọc trong màu hồng tươi sáng. Trong logo này màu hồng cung cấp một năng lượng, trong khi màu tím hoạt động như một đối tác bổ trợ cho màu hồng. Sự kết hợp màu sắc này thường được nhìn thấy trong các ngành công nghiệp như làm đẹp.

 

Logo với màu tím và màu hồng

 

4. Màu xanh lam và xanh lục

Màu xanh lam và màu xanh lá cây thường được kết hợp với sự yên tĩnh, năng lượng và sự trẻ trung. Một sự kết hợp màu sắc tươi sáng hoạt động đặc biệt tốt trong ngành công nghiệp thời trang, truyền thông và giải trí.

 

Logo với màu xanh lam và xanh lục

 

5. Màu cam & tím

Những kết hợp màu không phổ biến có thể gây nguy hiểm cho logo, nhưng khi chúng hoạt động. Cặp đôi đào và màu tím vừa thanh lịch vừa độc đáo. Hãy xem xét sự kết hợp này trong thương hiệu thời trang, làm đẹp hoặc đồ nội thất gia đình.

 

Logo với màu cam & tím

 

6. Màu đỏ, xanh hải quân và vàng

Màu đỏ tươi trong logo này bổ sung cho màu xanh hải quân và màu vàng để biểu thị sự vui vẻ, sức mạnh và sự tự tin. Màu sắc kết hợp như thế này rất phù hợp cho thương hiệu giải trí hoặc nhà hàng.

 

Logo với màu đỏ, xanh hải quân và vàng

 

7. Màu tím và vàng

Bạn có muốn sở hữu một logo đầy trí tuệ cho riêng mình không? Hãy sử dụng màu vàng với màu tím để kích thích cảm giác sáng tạo. Sự kết hợp màu sắc bổ sung cổ điển này rất phổ biến trong ngành công nghiệp nhà hàng và giáo dục.

 

Logo với màu tím và vàng

 

8. Màu hồng và xanh hải quân

Màu hồng tinh tế khi kết hợp với màu xanh hải quân sẽ tạo ra một sự rung cảm vui tươi và đáng tin cậy. Xanh hải quân nổi bật lên trên nền sáng, tạo ra độ tương phản tuyệt đẹp. Hãy cân nhắc việc áp dụng biểu tượng này nếu bạn đang hoạt động trong ngành làm đẹp hoặc đám cưới.

 

Logo với màu hồng và xanh hải quân

 

9. Màu đen và đỏ

Sự kết hợp màu sắc trong biểu tượng này sẽ thấm nhuần một cảm giác về quyền lực và năng lượng. Màu đỏ mãnh liệt là màu chính cho tên công ty, trong khi màu đen làm màu nền cơ bản.

 

Logo với màu đen và đỏ

 

10. Màu xanh lam và ngọc lam

Nếu đó là sự thông minh, tự tin và tin tưởng mà bạn đang muốn có cho biểu tượng của mình, hãy thử kết hợp màu xanh lam và màu ngọc lam trong thiết kế logo thương hiệu. Là những màu sắc cùng một gia đình, nhưng đủ khác nhau để tạo ra một bộ đôi nổi bật, với màu ngọc lam được sử dụng một cách phù hợp và có giới hạn.

 

Logo với màu xanh lam và màu ngọc lam

 

11. Màu cam và xanh dương

Để làm cho khách hàng của bạn cảm thấy vui vẻ, tin tưởng vào thương hiệu hãy sử dụng logo màu cam và màu xanh lam. Bộ đôi màu bổ sung này là một cặp đôi cổ điển nhưng mạnh mẽ và phổ biến trong lĩnh vực công nghệ và ngân hàng.

 

Logo với màu cam và xanh dương

 

12. Màu xanh lam và trắng

Màu xanh và trắng này mang đến cảm xúc sự tin tưởng và yên bình. Logo với sự kết hợp này sẽ đảm bảo sự linh hoạt trong các ngành công nghiệp, từ lĩnh vực phi lợi nhuận cho đến công ty công nghệ và sức khỏe.

 

Logo với màu xanh lam & trắng

 

13. Màu vàng và xanh lá cây

Màu vàng trẻ trung này mang lại sự sống và năng lượng khi được kết hợp với logo màu xanh. Màu vàng và màu xanh lá cây thường được nhìn thấy trong các ngành công nghiệp như nông nghiệp, làm sạch và các dịch vụ môi trường.

 

Logo với màu vàng và xanh lá cây

 

14. Màu đen và cam

Logo màu đen và màu da cam này là một cặp đôi mạnh mẽ và thân thiện. Màu cam cung cấp sự lạc quan, trong khi màu đen là một màu bổ trợ chuyên nghiệp. Sự kết hợp màu sắc trong logo này sẽ hoạt động tốt cho ngành công nghiệp điện ảnh và âm nhạc.

 

Logo với màu đen và cam

 

15. Xanh lam và hồng

Bạn có muốn biểu tượng của mình gợi lên tính chuyên nghiệp trong khi vẫn duy trì sự thân thiện không? Hãy chọn kết hợp màu xanh hải quân và màu hồng nóng này nhé. Màu hồng rực rỡ nổi bật trên nền màu xanh lam và hoạt động tốt cho các ngành như làm đẹp.

 

Logo với xanh lam và hồng

 

Màu sắc và tâm lý đằng sau đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống của chúng ta. Kích thích bộ não của chúng ta suy nghĩ lạc quan hơn.

Hãy nhớ điều này khi tạo thiết kế logo thương hiệu cho bạn, sự kết hợp màu mà bạn chọn để tạo logo phải kể một câu chuyện và câu chuyện này phải phản ánh bạn là ai khi cộng hưởng với khán giả mục tiêu.