10 mẫu thiết kế logo mang ý nghĩa ẩn nổi tiếng trên thế giới

Chúng ta mỗi ngày đều nhìn thấy các mẫu logo trên TV, ngoài phố... Nó là những biểu tượng nổi tiếng của các thương hiệu lớn mà chúng ta từng biết đến. Những biểu tượng này không chỉ thể hiện chính xác những thương hiệu nổi tiếng mà nó gắn bó, nó đã trở thành một phần của nền văn hoá chung trên toàn thế giới.

Những mẫu thiết kế logo này đã làm thay đổi đi một phần xã hội của chúng ta. Để tạo ra những thiết kế có tầm ảnh hưởng thế giới này họ phải mất rất nhiều công sức, sáng tạo và cả sự khó khăn. Chỉ cần một chút may mắn và đằng sau mỗi logo này lại có một câu chuyện hấp dẫn khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một logo nổi tiếng nhất thế giới với những ý nghĩa ẩn, những sự thật bí mật và các câu chuyện có nguồn gốc thú vị đằng sau thiết kế của họ.

 

1 Cisco

Hệ thống của Cisco được biết đến với thiết bị viễn thông, vì vậy nó đã có một biểu tượng đại diện cho các sóng điện trên logo của họ. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không nhận ra là các sóng điện từ lại có hình của một cây cầu Golden Gate. Tại sao? Bởi vì Cisco rất tự hào về nơi sinh của họ.

 

 

Công ty được thành lập vào năm 1984 tại San Francisco, do đó hình dáng cầu Golden Gate là một sự tôn kính cho nguồn gốc của công ty. Cái tên "Cisco" thậm chí lấy từ "San Francisco" (đó là lý do tại sao nó không được viết hoa trong logo).

 

 

2. DC Comics

 

 

Khi những bộ phim dựa trên truyện tranh bắt đầu trở thành phim trong các phòng thu lớn, DC Comics đã quyết định cập nhật biểu tượng để đại diện cho toàn bộ nhóm truyền thông của họ, để mở rộng ra ngoài truyện tranh.

Logo mới đã gây được sự phẫn nộ từ đám đông fanboy trên Internet, nhưng đó là một bước đi táo bạo để thương hiệu này hướng đến một hướng mới.

Bản thân logo có chữ "D" bị lột lại giống như một trang giấy để lộ ra chữ"C" như một cái gật đầu cho truyện tranh bắt đầu. DC cũng thay đổi hình dáng thẩm mỹ của logo để phù hợp với bất kỳ nhân vật hoặc hoạt động nào mà công ty đang quảng bá.

 

 

3. Pizza Domino

 


Tất cả mọi người đều biết mẫu thiết kế logo thương hiệu Domino's Pizza dựa trên một mẩu trò chơi domino. Ba dấu chấm trong logo của công ty đại diện cho địa điểm Domino's Pizza gốc và hai địa điểm nhượng quyền thương mại đầu tiên được mở ra sau đó.

Tuy nhiên, kế hoạch ban đầu là để tiếp tục thêm dấu chấm mỗi khi một thương hiệu mới mở ra. Kế hoạch này đã bị hủy bỏ sau khi hai thương hiệu đầu tiên được mở ra (và xem xét rằng hiện có hơn 10.000 cửa hàng của Domino, chúng tôi nghĩ rằng đó có thể là một bước đi thông minh

 

4. FedEx

Trên bề mặt, không có nhiều biểu hiện nổi bật với biểu tượng của FedEx - nó chỉ là tên của công ty với hai màu sắc khác nhau. Nhưng nếu bạn nhìn vào khoảng cách giữa các chữ "E" và "X", bạn sẽ thấy một mũi tên ẩn trong không gian âm. Mũi tên biểu thị rằng công ty luôn tiến lên phía trước.

 

 

Các màu sắc được sử dụng trong biểu tượng FedEx thực sự khác nhau đối với các bộ phận khác nhau của công ty. Mỗi logo có màu tím "Fed", nhưng "Ex" có nhiều sắc màu khác nhau cho FedEx Corporate, màu cam cho Express, màu xanh lá cây cho Ground, màu đỏ cho Freight, màu xanh cho Critical và màu vàng cho Trade Networks. Thương hiệu chủ yếu có đủ màu sắc khác nhau trong thiết kế logo thương hiệu của nó.

 

5. Gerber

Thương hiệu Gerber đồng nghĩa với trẻ sơ sinh, nhờ một phần của Gerber Baby nổi tiếng thế giới trên tất cả các sản phẩm của công ty. Công ty thực sự đã bắt đầu với cái tên Fremont Canning và khi chủ sở hữu Daniel Frank Gerber có ý bán trái cây và rau quả làm thực phẩm đóng hộp, ông đã đưa ra một cuộc kêu gọi đóng góp cho thiết kế của Gerber Baby.

 

 

Người chiến thắng trong cuộc tìm kiếm là Dorothy Hope Smith của Boston, người đã gửi một bức phác thảo về đứa con của người hàng xóm Ann Turner Cook. Bản vẽ phác hoạ đã được thực hiện chưa hoàn thành vào thời điểm đó và Smith đã đề nghị hoàn thành nó, nhưng nó đã được sử dụng và đã không thay đổi từ năm 1928. Gerber Baby rất phổ biến đến nỗi công ty đổi tên thành Gerber để cho phù hợp hơn.

 

6. Google

 


Mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp của Google dường như khá cơ bản trên bề mặt - sau khi tất cả, đó chỉ là tên của công ty trong một phông chữ sạch sẽ và đầy màu sắc. Nhưng khi bạn bắt đầu thêm vào các màu sắc, bạn có thể nhận thấy một cái gì đó có một chút cân bằng. Biểu trưng Google sử dụng ba màu chính, đỏ, vàng và xanh dương - và sau đó có màu xanh lục của chữ "L" gần cuối tạo ra toàn bộ sơ đồ màu chính trong thiết kế.

Màu xanh lá cây được thêm vào như một cách để cho khán giả thấy rằng Google hơi khác một chút, độc đáo hơn các công ty khác. Hệ thống bốn màu cho thấy tham vọng của Google là người sáng tạo, chứ không phải là một thương hiệu có những gì được mong đợi. Ngày nay, cùng một bảng màu đó được sử dụng trong biểu trưng cho các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như trình duyệt web Chrome.

 

7. IBM

 


Biểu trưng IBM mà chúng ta biết và yêu thích có ba chữ cái tên thương hiệu được viết bằng một phông chữ lớn serif với các đường kẻ ngang màu trắng chạy qua logo. Lý do đằng sau các đường ngang thực tế là do các bản photocopy sớm đã gặp nhiều khó khăn khi tạo ra một khối lượng lớn mực in rắn. Logo ban đầu có 13 dòng đi qua, nhưng con số này đã giảm xuống còn 8 điểm bởi vì bản gốc 13 đường đã gây ra các vấn đề trong các tài liệu in của công ty.

Biểu trưng hiện tại cũng có một thông điệp bí mật nhỏ được tạo ra bởi những ngắt dòng ngang. Góc dưới cùng bên phải của logo được chia nhỏ theo cách sao cho chữ serif ở dưới cùng của chữ "M" hiển thị một dấu bằng, đại diện cho giá trị của sự bình đẳng.

 

8. McDonald's

 

 

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng biểu tượng của McDonald được coi là chữ "M" từ McDonald's. Nhưng mái vòm vàng ban đầu thực sự là một phần của thiết kế tòa nhà cho chuỗi nhà hàng. Công ty phát hiện ra rằng những mái vòm vàng này đã được nhìn thấy dễ dàng từ xa lộ, dẫn người ta tới nhà hàng. Đó là lý do tại sao các mái vòm vàng vẫn được sử dụng như một biểu tượng của thương hiệu ngày nay.

Hình dạng "M" này cũng có một ý nghĩa ẩn bên trong là nó đại diện cho một cặp ngực, một biểu tượng của chất dinh dưỡng từ động vật có vú.

 

9. Mitsubishi


Biểu tượng Mitsubishi trở lại Nhật Bản năm 1870 khi gia tộc Tosa mua lại công ty vận chuyển Tsukumo Shokai từ gia đình Iwasaki. Ngôi nhà của gia đình Iwasaki là một bộ ba hình thoi xếp chồng lên nhau, được gọi là hạt dẻ ở Nhật Bản. Ngôi nhà của gia đình Tosa được biểu hiện bằng biểu tượng sồi ba lá.

Logoi này được kết hợp từ ba hình dạng kim cương mà chúng ta thấy ngày nay. Công ty Tsukumo Shokai đã sớm được đổi tên thành Mitsubishi, là sự kết hợp từ tiếng Nhật là mitsu (có nghĩa là ba), và hishi (có nghĩa là hạt dẻ nước và mô tả hình dạng kim cương). Do đó, Mitsubishi có nghĩa là "ba viên kim cương", theo nghĩa đen để mô tả về thương hiệu và liên kết tới quá khứ của công ty.

 

 

10. NBC


Con công của NBC là một ví dụ khác của một biểu trưng sử dụng nhiều màu sắc, nhưng có một lý do thực tế tại sao một logo như vậy lại được chọn. Con công của NBC ra mắt vào năm 1956 trong thời gian mạng RCA được sở hữu. Để chào mừng thiết kế mới của họ, công ty đã chấp nhận một con công đầy màu sắc như biểu trưng chính của công ty, mà chỉ có thể trải nghiệm hoàn toàn trên TV màu.

Năm 1986, trong lễ kỷ niệm 60 năm mạng, họ đã tiết lộ logo con công hiện đại mà tất cả chúng ta đều quen thuộc. Thiết kế đơn giản gồm sáu chiếc lông đuôi (mỗi màu khác nhau) để biểu thị 6 bộ phận của doanh nghiệp. Hình ảnh con công có cái đầu quay sang bên phải để nói rằng công ty luôn hướng về phía trước trong tương lai.