10 KIỂU THIẾT KẾ LOGO VÀ CÁCH SỬ DỤNG - PHẦN 2

06. Logo dạng biểu tượng kết hợp chữ

Trong thế giới thương hiệu, bạn không cần phải gắn bó với chỉ một loại logo duy nhất. Bạn có thể tạo ra một logo độc đáo bằng cách kết hợp các loại ý tưởng logo với nhau. Kết hợp một biểu tượng với font chữ hoặc wordmark để tạo ra một cái gì đó độc đáo. Bạn cũng có thể kết hợp hình ảnh và chữ với nhau để logo trở nên nổi bật so với những thương hiệu khác.

Hãy nghĩ về Burger King, Dove, Lacoste, Doritos và MailChimp. Những thương hiệu này sử dụng logo gồm cả biểu tượng và chữ cùng nhau.

 Logo dạng biểu tượng kết hợp chữ

Vì tên thương hiệu của bạn sẽ có một hình ảnh tượng trưng, nó giúp tạo ra một lựa chọn linh hoạt cho việc thiết kế logo. Nó cũng cho phép mọi người liên kết tên thương hiệu của bạn với với linh vật hoặc biểu tượng ngay lập tức. Ngoài ra, nó là một kiểu logo linh hoạt, bạn có thể chỉ dùng biểu tượng logo và bỏ tên đi nếu cần thiết một khi bạn có đủ độ phổ biến. Một yếu tố khác những logo dạng này đều tạo ra một hình ảnh riêng biệt; do đó bạn có thể yên tâm với vấn đề về đăng ký nhãn hiệu.

07. Logo dạng chữ cái

Những loại logo này là phiên bản tối giản của logo monogram. Chúng còn được gọi là logo chữ cái. Để được chú ý, những nhãn hiệu này cần phải được in đậm và thật đẹp mắt. Bởi vì sẽ rất khó để nghĩ rằng chỉ cần một chữ cái là đủ đại diện cho thương hiệu của bạn nên hãy cân nhắc thuê một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp tại TP.HCM để có được những tư vấn đúng đắn.

Các logo dạng chữ cái phải có thể được thu phóng. Bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu từ Website đến các tài liệu in, và chúng phải trông tuyệt vời trên mọi nền tảng. Một logo dạng chữ cái được tạo thành công sẽ gợi được tên đầy đủ của thương hiệu của bạn trong tâm trí mọi người khi họ nhìn thấy nó.

Logo dạng chữ cái

Vì logo chỉ chứa một chữ cái, thiết kế của nó trở nên vô cùng quan trọng. Nếu nó không phải là biểu tượng duy nhất hay đáng nhớ, thì tốt nhất bạn không sử dụng. Bạn có thể sử dụng một phông nền ấn tượng hoặc tạo cho nó một kiểu chữ vui nhộn, màu sắc thú vị hoặc bất kỳ yếu tố nào sẽ làm cho chữ cái trở nên nổi bật và cộng hưởng với thương hiệu của bạn. Một số ví dụ tốt nhất về logo chữ cái là Yahoo, McDonalds, WordPress và Netflix.

08. Logo dạng biểu trưng

Đây là những loại logo lâu đời nhất. Tuy nhiên, nhu cầu về những logo này vẫn chưa giảm. Logo dạng biểu trưng bao gồm một biểu tượng hoặc biểu tượng với con dấu, huy chương và huy hiệu. Đối với các tổ chức, trường học, hoặc các cơ quan chính phủ và ngành công nghiệp ô tô, logo dạng biểu trưng nên là lựa chọn hàng đầu.

Trong khi một số công ty không có ý định thể hiện bản chất thương hiệu của họ với một thiết kế truyền thống, thì một số công ty khác lại mang đến cho biểu tượng truyền thống một cái nhìn hiện đại. Hãy lấy một ví dụ về logo biểu tượng của Starbucks. Nó bao gồm một biểu tượng nàng tiên cá cùng với tên thương hiệu. Dạng logo tương tự cũng được Harley Crest, thương hiệu nổi tiếng của Harley Davidson sử dụng.

logo dạng biểu trưng

Vì thiết kế của các kiểu mẫu như vậy rất phức tạp, chúng tỏ ra kém linh hoạt hơn một chút so với các loại logo khác. Sự phức tạp này khiến chúng gặp đôi chúng khó khăn khi triển khai trên một số ấn phẩm của bộ nhận diện thương hiệu. Đối với các tài liệu được in như danh thiếp, logo biểu tượng có thể bị thu nhỏ lại, trở nên khó đọc hơn.

09. Logo dạng vệt dầu loang

Logo dạng vệt dầu loang là kiểu logo hoàn toàn mớii. Không giống như những kiểu logo được đề cập trước đó, loại logo này có bối cảnh hoạt hình. Nó có nghĩa là thay vì có một kiểu chữ hoặc biểu tượng tiêu chuẩn, nó có các yếu tố lấy cảm hứng từ vệt dầu loang.

Ví dụ như biểu tượng logo Nickelodeon bên dưới.

logo dạng vệt dầu loang

Nếu thương hiệu của bạn được trẻ em yêu thích hoặc phục vụ các mục đích vui chơi, chọn logo dạng vệt dầu loang là ý tưởng đáng cân nhắc.

10. Logo sử dụng kiểu chữ bên trong hình khối

Những loại logo này thường có một tên được mô tả trong các hình dạng khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật, hình vuông, v.v. Bạn có thể tìm thấy nhiều ví dụ về logo bao gồm một tên trong một hình dạng, chẳng hạn như - Levi, Ford, Samsung, MasterCard, v.v.

Loại logo này thường bao gồm tên thương hiệu được đặt trong các hình dạng khối khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật, hình đa giác, v.v. Bạn có thể tìm thấy nhiều ví dụ về các logo bao gồm tên thương hiệu trong một dạng hình học, chẳng hạn như - Levi, Ford, Samsung, MasterCard, v.v.

Logo sử dụng kiểu chữ bên trong hình khối