10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY - PHẦN 2

06. Áp dụng phương pháp tối giản

Một trong những cách chắc chắn để thiết kế logo theo cách độc đáo là loại bỏ tất cả các yếu tố quá phức tạp. Vì vậy, chỉ giữ lại những màu sắc, hình dạng, đường kẻ, biểu tượng, phông chữ vừa đủ để truyền tải một thông điệp. Bất kỳ yếu tố nào không cần thiết chiếm không gian thiết kế logo nên được loại bỏ.

ap-dung-phuong-phap-toi-gian

Xé bỏ tất cả các yếu tố chỉ đóng góp cho sự lộn xộn và nhầm lẫn. Nếu một kiểu chữ cũ là đủ tốt, thì không cần phải thêm nhiều hơn trong thiết kế logo. Cách tiếp cận tối giản như vậy sẽ đảm bảo một logo đơn giản mà mọi người có thể đánh giá ngay lập tức trong nháy mắt.

07. Kiểm tra logo trên tất cả các nền tảng

Trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng về thiết kế logo công ty, hãy đảm bảo thử nghiệm nó trên nhiều phương tiện. Đừng quên rằng logo sẽ xuất hiện trên các nền tảng trực tuyến và vật lý khác nhau. Vì vậy, một logo có thể xuất hiện ấn tượng trên một tờ giấy in, nhưng hãy tìm hiểu xem nó có ấn tượng khi ở mặt trước của tòa nhà không. Tương tự, hãy thử nó trên trang web của bạn, ứng dụng di động, văn phòng phẩm, thiết kế bao bì, áo phông in, v.v.

kiem-tra-logo-tren-tat-ca-cac-nen-tang

Sử dụng mockup để xem thử logo của bạn sẽ trông như thế nào trong các phương tiện khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể có một ý tưởng về cách logo sẽ trông như thế nào trong các ứng dụng trong thế giới thực.

08. Thiết kế logo trong nhiều môi trường ứng dụng khác nhau

Một logo phải có thể được điều chỉnh linh hoạt. Không phải tất cả các môi trường đều giống nhau. Một số môi trường ứng dụng có thể yêu cầu thay đổi cấu trúc logo của bạn. Màu sắc và vị trí của logo nên được xen kẽ khi cần thiết. Logo phải có tiềm năng vô hạn để thực hiện các thay đổi cần thiết cho phù hợp với yêu cầu của một nền tảng cụ thể.

thiet-ke-logo-tren-nhieu-moi-truong-khac-nhau

Thông thường, logo hai tông màu có thể truyền tải thông điệp của nó mạnh mẽ và rõ ràng nếu màu sắc bị đảo ngược. Logo cũng nên dễ dàng nhận ra mà không có màu sắc. Nếu logo không gây ấn tượng khi thay đổi, hãy thiết kế lại.

09. Logo cần có tầng ý nghĩa sâu

Một trong những điều quan trọng nhất để làm nên thành công cho thiết kế logo là ý nghĩa hoặc thông điệp của nó. Chỉ nhìn thấy logo trên một sản phẩm hoặc quảng cáo là không đủ để làm cho nó đáng nhớ. Không chỉ là một hình ảnh đáng chú ý, nó nên được truyền tải một cách tượng trưng một số ý nghĩa sâu sắc hơn. Đầu tiên, viết tuyên bố chiến lược thương hiệu của bạn trên giấy. Sau đó, xem logo có truyền đạt nó hay không. Thiết kế lại logo nếu mục đích này còn thiếu.

Logo phải có khả năng thể hiển thị ý nghĩa của nó đằng sau thiết kế. Nó phải là một đại diện trực quan súc tích của thương hiệu của bạn. Ngay cả khách hàng tiềm năng của bạn cũng có thể dễ dàng hiểu và mô tả thông điệp thương hiệu.

logo-can-co-y-nghia-sau

Bây giờ, bài kiểm tra là bạn nên giải thích logo dễ dàng bằng ngôn ngữ đơn giản và nhanh chóng. Nhưng nếu bạn mất nhiều thời gian và sử dụng ngôn ngữ phức tạp, điều đó có nghĩa là logo của bạn cần thiết kế lại. Đừng mang logo như vậy cho mọi người.

Không chỉ logo của bạn, mà các thiết kế đồ họa khác như thiết kế trang web cũng cần được truyền đạt mục đích đến người xem ngay lập tức. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ lời khuyên này khi tạo ra các thiết kế khác.

10. Tìm cảm hứng sáng tạo

Cảm hứng là một điều quan trọng đằng sau mỗi công việc sáng tạo. Những người trong lĩnh vực sáng tạo, đôi khi họ chờ đợi vô tận để một ý tưởng độc đáo tấn công tâm trí họ. Những nghệ sĩ như vậy không thỏa hiệp với nghệ thuật và chất lượng của tác phẩm trong tầm tay.

Điều này cũng đúng cho thiết kế logo công ty. Vì vậy, tìm một số cảm hứng. Xem các tác phẩm của các nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng. Một cái nhìn vào công việc nghệ thuật có thể kích thích bộ não sáng tạo của bạn.

tim-cam-hung-sang-tao

Xem qua thư viện cá nhân hoặc thư viện các tác phẩm nghệ thuật của bạn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng. Nhìn vào những thứ trong tự nhiên. Bạn chắc chắn sẽ có một số ý tưởng mới để làm việc. Thực hiện càng nhiều bản phác thảo càng tốt. Phác thảo là sự thể hiện suy nghĩ của bạn đang ẩn giấu trong tiềm thức của bạn. Nó có thể giúp bạn tạo ra một bản phác thảo logo tuyệt vời phù hợp với định hướng của bạn.