10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY - PHẦN 1

01. Nghiên cứu về khách hàng
Trước khi bắt đầu thiết kế logo, hãy tiến hành nghiên cứu kỹ về công ty của khách hàng. Sau đó, hãy luôn nhớ bạn đang thiết kế logo cho công ty khách hàng chứ không phải cho bạn. Làm sao bạn có thể chọn đúng loại màu sắc và font chữ khi bạn không biết gì về đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty đó.

Bạn sẽ không thể đi đến quyết định trực tiếp khi thiếu đi bức tranh tổng thể về khách hàng và thị trường. Vì thế, bạn cần tìm hiểu công ty khách hàng đang bán gì và khách hàng của họ là ai. Tìm hiểu cả về tài chính, nền tảng xã hội của họ nữa

Một khi bạn được trang bị đủ về các thông tin liên quan, sẽ dễ dàng hơn chon bạn để chọn đúng kiểu hình dạng, màu sắc, font chữ, đường nét và biểu tượng. Theo cách này, bạn sẽ có thể thiết kế logobộ nhận diện thương hiệu cho công ty một cách hiệu quả nhất.

02. Tránh rập khuôn theo xu hướng
Thông thường, các designer hay theo những xu hướng chung về mô hình, màu sắc, font chữ và những thứ khác nhằm tạo ấn tượng với người xem và khách hàng. Nhưng thật ra đây là điều nên tránh. Bởi vì các xu hướng thiết kế chỉ tồn tại khoảng vài tháng hoặc một năm mà thôi

Sau đó, chủ doanh nghiệp có khả năng sẽ thiết kế lại logo để làm cho nó trông hiện đại. Một thiết kế logo như vậy sẽ kéo dài thậm chí trong nhiều thập kỷ. Chỉ một vài điều chỉnh là đủ để làm cho một logo như vậy trông tươi mới và mới mẻ hơn.

03. Thiết kế logo đầu tiên dưới dạng trắng đen
Một điều khác cần xem xét là logo công ty của bạn phải ấn tượng như nhau trong màu đen và trắng. Có nhiều trường hợp khi bạn sẽ in logo mà không có màu. Khi xuất bản quảng cáo của bạn trên một tờ báo, logo thường sẽ xuất hiện mà không có màu sắc.

Bản sao của logo cũng sẽ không có màu, các tin nhắn Fax của công ty bạn cũng sẽ hiển thị logo không có màu. Nó có thể là thiết kế văn phòng phẩm của bạn là màu đen và trắng. Trong trường hợp đó, logo cũng có thể sẽ xuất hiện mà không có màu sắc

Nếu bản vẽ logo của bạn không ấn tượng, hãy thay đổi nó cho đến khi bạn hài lòng. Chỉ sau khi bạn tìm thấy logo đầy màu sắc, một thiết kế logo quan trọng Bằng cách này, biểu tượng doanh nghiệp sẽ xuất hiện đáng chú ý như nhau về màu sắc và phiên bản không màu.

Để tìm hiểu xem logo có giống như một thiết kế đáng nhớ với màu đen và trắng hay không, trước tiên hãy tạo nó mà không có màu sắc. Nếu thiết kế logo của bạn chưa ấn tượng, hãy thay đổi nó cho đến khi bạn hài lòng. Chỉ sau khi bạn cảm thấy logo không màu đã tối ưu, bạn hãy lấp đầy nó bằng màu sắc. Bằng cách này, biểu tượng logo doanh nghiệp sẽ xuất hiện đáng chú ý như nhau cả phiên bản màu sắc và phiên bản không màu.

04. Tạo logo có thể kéo dãn tỷ lệ
Một thiết kế logo công ty có khả năng kéo dãn sẽ không làm mất cảm giác về tỷ lệ. Logo là những thiết kế đa năng xuất hiện trên hầu hết mọi thứ lớn nhỏ. Vì vậy, khi bạn đặt logo của mình lên một thiết kế biển quảng cáo kích thước lớn, nó phải xuất hiện cân xứng từ mọi góc độ.

Khi logo được in trên các bề mặt nhỏ hơn như danh thiếp, bút hoặc đồ uống, các yếu tố thiết kế của logo của bạn sẽ được nhìn thấy rõ ràng. Một cách để đảm bảo logo tương xứng là bạn nên sử dụng lưới thiết kế khi thực hiện.

05. Nghĩ khác đi
Chúng ta đều nhớ những điều nổi bật. Điều này cũng đúng với logo của công ty. Hầu hết các logo tồn tại trong ký ức của chúng tôi đều là những thiết kế độc đáo, ví dụ như logo của McDonald

Vòm màu vàng của nó nằm trong bộ nhớ của chúng tôi vì không có logo như vậy ở nơi khác. Nó không phải là một biểu tượng kinh doanh sáo rỗng hoặc thông thường mà chúng ta thấy xung quanh nhiều lần. Lấy một ví dụ khác về logo của Apple. Chúng tôi ngay lập tức nhớ lại công ty bất cứ khi nào chúng tôi thấy một quả táo bị cắn.

Vì vậy, hãy tạo ra thứ gì đó mà mọi người có thể thích xem để nó trở thành một phần trong ký ức của chúng ta trong nhiều thập kỷ. Hãy sáng tạo với một suy nghĩ thật khác biệt. Lời khuyên đó cũng dành cho tất cả các tài liệu tiếp thị khác, ngay cả khi đó là một thiết kế phong bì. Làm cho toàn bộ gam màu của các thiết kế đồ họa của bạn trở nên độc đáo và đáng nhớ để tạo ấn tượng tích cực lâu dài với khách hàng.

Xem tiếp: 10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY - PHẦN 2